Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ngày 15/7, tại Quảng Ninh, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ khu vực phía Bắc (2015- 2021).

Cùng dự có các đồng chí Thiếu tướng Tráng A Tủa, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Thiếu tướng Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và đại diện lãnh đạo Công an 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc…

Trong những năm qua, Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Cụ thể là đã tổ chức được hơn 215 nghìn cuộc họp dân, sinh hoạt cơ quan, đơn vị để tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội với sự tham dự của hơn 15 triệu lượt người. Hình thức tuyên truyền này được Công an các tỉnh, thành phố sử dụng rộng rãi, tổ chức thực hiện bài bản, điển hình như các tỉnh: Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Bình, Phú Thọ…

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Thông qua các hình tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tâm lý của các tầng lớp nhân dân nên đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật cũng như phòng ngừa, tố giác tội phạm. Kết quả nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 600 nghìn nguồn tin, trong đó gần 240 nghìn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra khám phá hơn 68 nghìn vụ, bắt hơn 73 nghìn đối tượng.

Các hoạt động tiến tới ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ cũng được tổ chức gắn với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các hoạt động kỷ niệm, các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Tại nhiều địa phương, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ được tổ chức rộng rãi, hướng về cơ sở, tạo hiệu ứng thi đua lan tỏa.

Tại hội nghị, nhiều địa phương đã trình bày tham luận, trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kể cả những hạn chế, bật cập. Đáng chú ý như kinh nghiệm tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa bàn trọng điểm của Công an tỉnh Quảng Bình. Giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên phong trong bảo vệ ANTQ của Công an tỉnh Quảng Ninh. Kinh nghiệm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng tôn giáo của Công an tỉnh Nam Định…

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, công tác tuyên truyền phong trào bảo vệ ANTQ và tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa phương luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng đông đảo nhân dân. Qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTQ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý, trong thời gian tới, lực lượng Công an cần phải làm tốt vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp lãnh đạo. Trong đó, công tác tuyên truyền cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, phù hợp với từng loại đối tượng, địa bàn. Phát huy các hình thức, phương pháp tuyên truyền truyền thống với áp dụng các hình thức mới, gắn với áp dụng khoa học công nghệ.

Thứ trưởng đề nghị công tác tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ phải phù hợp với đặc điểm về phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, xã hội của từng vùng, khu vực, địa phương. Ngoài ra cần phải quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách, có đủ khả năng, trình độ kiến thức xã hội và am hiểu về phong tục tập quán của từng địa phương, được dân tin, dân yêu để triển khai công tác tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Văn Minh