Trao giải cho những ý tưởng sáng tạo trẻ

Gốc
Sau các đợt thi gay cấn, ban giám khảo đã chọn ra được 3 nhóm tham dự có những ý tưởng sáng tạo và khả thi nhất về khoa học công nghệ và sản xuất kết hợp công - nông nghiệp, bảo vệ môi trường.

Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp Đà Nẵng – Danang Startup Runway 2016” đã chính thức diễn ra trong buổi tối ngày 11/6. Sau các đợt thi gay cấn, ban giám khảo đã chọn ra được 3 nhóm tham dự có những ý tưởng sáng tạo và khả thi nhất về khoa học công nghệ và sản xuất kết hợp công - nông nghiệp, bảo vệ môi trường.

Trao giải cho những ý tưởng sáng tạo trẻ - Ảnh 1

Các nhóm thi trình bày ý tưởng trước Hội đồng giám khảo.

Danang Startup Runway 2016 được phối hợp tổ chức trong vòng 3 tháng (từ tháng 3 – 6/2016) bởi Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ phát triển khởi nghiệp của Chính phủ Ireland với Hội đồng Anh Việt Nam. Hơn 300 sinh viên tham gia Cuộc thi được kết hợp đào tạo và huấn luyện bởi các doanh nhân và nhà tư vấn của Học viện công nghệ CORK (Ireland) để hoàn thiện các ý tưởng.

Trao giải cho những ý tưởng sáng tạo trẻ - Ảnh 2

Hội đồng giám khảo đặt câu hỏi cho các nhóm thi.

Trao giải cho những ý tưởng sáng tạo trẻ - Ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) trao giải nhất cho nhóm JOULE.

Sau nhiều vòng thi gay cấn, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 10 ý tưởng độc đáo nhất bước vào vòng chung kết. Tại đây, mỗi đội dự thi sẽ phải trình bày tính khả thi của dự án, ưu – nhược điểm của dự án cũng như khả năng ứng dụng rộng rãi. Đồng thời phải thể hiện được khả năng phản biện cũng như ứng đáp nhanh nhạy trước những câu hỏi khó từ Hội đồng giám khảo. Trong 10 ý tưởng tranh tài trong đêm chung kết, đa số là các ý tưởng về ứng dụng di động, sản xuất nông nghiệp, cải tiến công nghệ,… và hầu hết đều được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về tính khả thi trong thực tiễn.

Trao giải cho những ý tưởng sáng tạo trẻ - Ảnh 4

Nhóm Nông Dân với dự án “Trồng rau thủy canh thông minh Greendy” đạt giải ba chung cuộc.

Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về nhóm JOULE với Dự án “Nuôi giun quế cung ứng thức ăn cho nuôi tôm và nông – ngư nghiệp mở rộng”. Ý tưởng Ứng dụng “Du lịch trên điện thoại App ScooTOUR” của nhóm AVENGERS giành giải nhì. Giải ba chung cuộc thuộc về nhóm Nông Dân với dự án “Trồng rau thủy canh thông minh Greendy”. Đại diện của 3 nhóm chiến thắng sẽ có thời gian trải nghiệm và học tập trong Vườn ươm khởi nghiệp Rubicon (Ireland) trong 3 tuần.

Đoàn Lê

Tin nóng

Tin mới