Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Hải Phòng năm 2022

Ngày 24.8, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng đã tổ chức tổng kết và trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Với chủ đề 'Khát vọng phát triển đất nước' được phát động từ tháng 3.2022, Cuộc thi đã thu hút 30.152 bài dự thi từ 471 trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trao danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu cho 5 thí sinh đoạt giải Nhất

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Hải Phòng năm 2022 với chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước" do Sở Văn hóa và Thể thao và Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách, cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen, kỹ năng, phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ và các em học sinh trên địa bàn Hải Phòng.

Theo Ban Tổ chức, các bài dự thi thể hiện tình yêu sách của các em học sinh thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều bài dự thi viết được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo. Với những đổi mới trong thể lệ, các bài dự thi đã có sáng tạo trong cách thể hiện như bài viết dưới dạng sách ảnh, minh họa sách, vẽ tranh; các video clip được đầu tư công phu, bài bản. Nhiều kế hoạch hành động, sáng kiến kinh nghiệm đã được xây dựng và triển khai trong thực tế, phù hợp với lứa tuổi, có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Có nhiều thí sinh đã phát huy lợi thế cá nhân, sử dụng kỹ xảo đồ họa máy tính, thuyết trình, song ngữ Anh – Việt.

Kết quả, Ban Tổ chức lựa chọn được 30 bài dự thi xuất sắc là đại diện cho các Đại sứ Văn hóa đọc của thành phố Hải Phòng năm 2022, gồm 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 bài dự thi xuất sắc nhất gửi tham dự vòng Chung khảo toàn quốc do Bộ VHTTDL tổ chức tại Hà Nội.

Q.VY