Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho thanh niên nông thôn

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức tổng kết và trao giải cho các dự án xuất sắc nhất cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020'.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 346 dự án tham gia cuộc thi từ 56 tỉnh, thành trên cả nước. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 112 dự án đại diện cho 48 tỉnh, thành vào tham gia vòng bán kết. Ban tổ chức đã tuyển chọn 30 dự án tham gia vòng chung khảo và chọn ra 13 dự án xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Kết quả chung cuộc, vượt qua 29 dự án khác, “Mật hoa dừa Sokfarm” của nhóm bạn Phạm Đình Ngãi (Trà Vinh) đã xuất sắc giành giải Nhất với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Hai giải Nhì thuộc về dự án “Dịch vụ du lịch bền vững tại Hà Giang” của Sùng Mí Phìn (Hà Giang) và “Khổng tước nguyên - Lưu trữ giá trị mắm xứ Gò” của bạn Lê Ngọc Thảo (Tiền Giang) với trị giá 30 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi.

Ba giải Ba thuộc về các dự án “Gối thảo dược người Dao” của tác giả Lý Thị Quyên (Bắc Kạn), “Dự án chăn nuôi và chế biến gà quế vi sinh” của Ngô Thị Thanh Tâm (Bắc Kạn) và “Chuỗi cung ứng và kinh doanh các sản phẩm từ cây tam thất Simacai - Lào Cai của Giàng Seo Châu (Lào Cai) với trị giá 15 triệu đồng/giải. Ngoài tiền mặt, các chủ dự án trên còn được hỗ trợ nhiều hoạt động khởi nghiệp, vay vốn thực hiện dự án nếu đủ điều kiện với mức vay từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Dịp này, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích và 4 giải thưởng hỗ trợ các dự án thực hiện tiêu chuẩn và phát triển bền vững, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tất cả 30 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Tin, ảnh: VIỆT HUY

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/trao-giai-cuoc-thi-khoi-nghiep-sang-tao-danh-cho-thanh-nien-nong-thon-643994