Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải cuộc thi viết 'cùng giữ màu xanh của biển'

Chiều 25/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết 'Cùng giữ màu xanh của biển' lần thứ nhất, đồng thời tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết tác phẩm báo chí 'Cùng giữ màu xanh của biển' lần thứ hai.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành khẳng định, cuộc thi đã góp phần cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả một trong các mục tiêu quan trọng mà Nghị quyết 36 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra. Đó là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường cũng như thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp chuyển dịch lộ trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm theo hướng mô hình kinh tế tuần hoàn.

Sau hơn 2 năm phát động, hàng trăm bài viết dự thi từ khắp mọi miền đất nước, hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 25 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo và đã đề xuất trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, 03 giải Ấn tượng. Ngoài ra, Ban Tổ chức tặng thưởng cho 01 tập thể có nhiều đóng góp cho thành công của cuộc thi, 01 cá nhân có câu chuyện cảm động nhất và 01 thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Những bài viết đều cho chúng ta thêm yêu biển, trách nhiệm và ý thức bảo vệ môi trường.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero giai đoạn 2023 – 2027 giữa Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam nhằm thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu, giảm và cân bằng carbon trong không khí, tăng độ che phủ rừng trên cả nước và hỗ trợ tạo sinh kế cho người dân.

Thực hiện : Diệu Huyền Đức Minh