Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi của công an các đơn vị, địa phương. Nhiều bài thi rất công phu, viết tay toàn bộ. Nhiều bài thi viết về thành tích, chiến công xuất sắc, gương tập thể, cán bộ chiến sĩ lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND tận tụy vì nước quên thân, vì dân phục vụ, được khắc họa rất sinh động.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND (25/1/1948-25/1/2023).

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử công an, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm giúp cán bộ chiến sĩ và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND; củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và cán bộ chiến sĩ CAND đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Qua hơn một tháng triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi của công an các đơn vị, địa phương. Nhiều bài thi rất công phu, viết tay toàn bộ. Nhiều bài thi viết về thành tích, chiến công xuất sắc, gương tập thể, cán bộ chiến sĩ lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND tận tụy vì nước quên thân, vì dân phục vụ, được khắc họa rất sinh động, cụ thể, điển hình, xúc động, nhất là khắc họa đậm nét người chiến sĩ công an trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, hăng hái tham gia của các tập thể, cá nhân thuộc công an các đơn vị, địa phương. Các bài dự thi đều có chất lượng tốt, được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, nội dung đầy đủ, chi tiết, sáng tạo, tài liệu đa dạng phong phú. Ban Giám khảo đã khách quan, công tâm, trách nhiệm, khẩn trương chấm, lựa chọn những bài thi xuất sắc để trao giải.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đoạt giải trong cuộc thi; đồng thời đề nghị các đồng chí lan tỏa, trao đổi những kiến thức, tài liệu đã thu thập được từ cuộc thi để các cán bộ chiến sĩ CAND có thêm kiến thức về vị trí, vai trò và hiểu thêm về những đóng góp, chiến công của lực lượng hậu cần-kỹ thuật CAND.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao giải B cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao giải B cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Các tác giả tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, chịu khó tìm hiểu, khả năng viết bài để tham gia và đoạt giải cao trong những cuộc thi tiếp theo. Công an các đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến các tác phẩm đoạt giải đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ để học tập, nghiên cứu và có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với những tập thể, cá nhân của đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham dự cuộc thi của Bộ Công an.

Nhật Nam