Trao giải cuộc thi 'Viết về cuốn sách yêu thích của em': 23 giải đã được trao

Gốc
Bài viết về cuốn sách 'Mãi mãi tuổi 20' của em Lê Phương Hoa (THPT Yên Định I, Thanh Hóa) đã giành giải nhất. Ngoài ra, lễ trao giải còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích, 2 giải tập thể và 6 giải chuyên đề.

Sáng ngày 16.9, Báo Phụ nữ Thủ Đô tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” sau 5 tháng phát động.

Theo BTC, năm nay có nhiều điểm mới với gần 10.000 tác phẩm tham gia tiếp tục nhận được đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Đặc biệt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có số bài viết tham dự rất đông.

Bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, đánh giá cao chất lượng cuộc thi năm nay: "Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy các em thích tìm đến những cuốn sách chuyên chở niềm tin yêu, hy vọng trong cuộc sống như vậy”.

Tại lễ trao giải nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ, đã 8 năm ngồi vị trí giám khảo tại cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” nhưng ông vẫn cực kỳ bất ngờ với các bài viết của các em. Có những đề tài đã được viết đi viết lại hàng chục lần nhưng ở mỗi bài viết lại có cách viết, góc nhìn khác khiến bài viết lại như mới.

“Tôi rất vui khi báo Phụ nữ Thủ đô đã phát động cuộc thi này để khuyến khích văn hóa đọc sách. Động viên và thắp lên ngọn lửa yêu thích yêu nghệ thuật, sáng tác trong các em. Năm nay có nhiều bài viết rất hay, dù ở đề tài cũ, nhưng với cách viết, góc nhìn mới khiến đề tài vẫn có sự hấp dẫn người đọc” nhà thơ Trần Đăng Khoa nói.

Ngoài sự chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa, tại lễ trao giải còn sôi động, thú vị với sự dẫn dắt của hai danh hài: NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long.

Giải nhất của cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” đã thuộc về bài viết về cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20” (Nguyễn Văn Thạc) của em Lê Phương Hoa (THPT Yên Định I, Thanh Hóa). Ngoài ra, lễ trao giải còn có 2 giải nhì, 3 giải 3,9 giải khuyến khích, 2 giải tập thể và 6 giải chuyên đề.

Cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích” nhằm nâng cao văn hóa đọc để bồi dưỡng nhân cách, tri thức cuộc sống, tinh thần nhân văn cho mọi người luôn là mục tiêu cao cả mà bất cứ xã hội nào cũng hướng tới. Với cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, ngoài việc đưa các em đến với một hoạt động vô cùng bổ ích, báo Phụ nữ Thủ đô muốn hướng sự quan tâm của mọi gia đình, nhà trường, các thầy cô giáo cũng như toàn xã hội đối với việc đọc sách của các em, một trong những con đường để trẻ em đến với tri thức nhân loại và hoàn thiện nhân cách bản thân.

Thanh Hà