Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải, giới thiệu bản sách nhạc 'Khúc tình Quảng Ngãi'

Tối 24.6, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Sở VHTTDL tỉnh phối hợp cùng với Ban Tổ chức Cuộc thi 'Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi' tổ chức Lễ trao giải và giới thiệu bản sách nhạc Khúc tình Quảng Ngãi. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện khách mời là Cố vấn cho cuộc thi, đại diện Ban Tổ chức và Nhà tài trợ.

Trình diễn ca khúc tham dự cuộc thi

Cuộc thi “Sáng tác về quê hương Quảng Ngãi” do Tạp chí Vietnam Logistics Review và Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ngãi tổ chức với tựa đề “Khúc tình Quảng Ngãi”. Cuộc thi là sân chơi thú vị - nơi để những người yêu nhạc, các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên khắp cả nước thể hiện tình yêu với quê hương Quảng Ngãi thông qua các tác phẩm âm nhạc, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị về lịch sử - văn hóa của tỉnh Quảng Ngãi.

Lễ trao giải và giới thiệu bản sách nhạc Khúc tình Quảng Ngãi nhằm tổng kết, đánh giá và trao thưởng một số tác phẩm là ca khúc đạt giải tại Cuộc thi “Sáng tác về quê hương Quảng Ngãi” được phát động từ năm 2020. Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút được hơn 300 tác phẩm rất đa dạng về hình thức và nội dung sáng tác về Quảng Ngãi. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn 3 ca khúc đạt giải Khuyến khích, 1 ca khúc đạt giải Ba và 1 ca khúc đạt giải Nhì.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học- Nghệ thuật Trung ương trao giải Nhì cho ca khúc Quảng Ngãi tôi của tác giả Hoàng Triều

Trao giải cho các tác giả tham dự cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh cho biết, Cuộc thi “Sáng tác về quê hương Quảng Ngãi” nhằm chào mừng 33 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1.7.1989-1.7.2022) và các ngày lễ, kỷ niệm sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước trong quý II năm 2022. Đây là dịp để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, nghệ thuật phong phú, độc đáo và đa sắc màu được thể hiện qua các ca khúc được biểu diễn, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc, thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, của địa phương trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước.
300 tác phẩm được tuyển chọn của Cuộc thi này sẽ được Sở VHTTDL gìn giữ, sử dụng vào các chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, qua các hội thi, liên hoan, hội diễn nghệ thuật và các hoạt động quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, du lịch Quảng Ngãi.

Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên, có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi” phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi trao 31 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh, sinh viên giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

NHƯ ĐỒNG

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/artmid/521/articleid/53906/trao-giai-gioi-thieu-ban-sach-nhac-%E2%80%9Ckhuc-tinh-quang-ngai%E2%80%9D