Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải Hội giao lưu 'An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' 2021- 2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu 'ATGT cho nụ cười trẻ thơ' cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc

“ATGT cho nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh bậc Tiểu học do HVN, Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cản sát giao thông - Bộ Công An phối hợp thực hiện từ năm 2008. Đến nay, chương trình đã mở rộng quy mô ra toàn quốc với hơn 27 triệu lượt học sinh Tiểu học được đào tạo về ATGT.

Đặc biệt, nhằm tạo thêm hứng thú và khuyến khích các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu và khám phá các kiến thức về ATGT, Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức hàng năm.

Năm học 2021 – 2022, Hội giao lưu được phát động từ tháng 12/2021 và kéo dài đến hết ngày 20/4/2022 trên cả nước. Đây là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học tập, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về ATGT thêm hấp dẫn và hiệu quả.

Sau 5 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài tham dự lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2,8 triệu bài tham dự của học sinh (tăng 1,32 lần so với năm học 2020-2021) và hơn 250 nghìn bài tham dự của giáo viên (tăng gần 1,14 lần so với năm học 2020 - 2021). Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn.

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp Vòng 2. Các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương.

Kết thúc Hội giao lưu, Ban tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm: 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì và 280 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

TS. Bùi Việt Hùng - Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục tiểu học và bà Phạm Thị Lan Anh - chuyên viên chính Ủy ban ATGT trao giải nhì cho các giáo viên

TS. Bùi Việt Hùng - Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục tiểu học và bà Phạm Thị Lan Anh - chuyên viên chính Ủy ban ATGT trao giải nhì cho các giáo viên

Lễ tổng kết và trao giải Hội Giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 - 2022 đã được tổ chức hôm 14/5 với sự tham dự PGS.TS. Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT, ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc HVN; đại diện lãnh đạo UBND, Sở GD&ĐT, Sở GTVT, ban ATGT và công an Tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu đánh giá cao những nỗ lực của HVN trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương.

Trước đó, 33 đại diện sở GD&ĐT của các tỉnh/ thành phố; 30 Giáo viên xuất sắc trong năm học 2021-2022 cùng 2 giáo viên xuất sắc nhất Hội giao lưu năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 - 2021 đã cùng tham dự Hội thảo giáo viên về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học cũng như trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ATGT.

Thanh Thanh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/trao-giai-hoi-giao-luu-an-tan-giao-thong-cho-nu-cuoi-tre-tho-2021-2022-post446786.html