Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giải hội giao lưu 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' cấp quốc gia

Honda Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải Hội giao lưu 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' cấp quốc gia dành cho giáo viên và học sinh 2021 – 2022.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam trao giải cho giáo viên xuất sắc. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam trao giải cho giáo viên xuất sắc. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh bậc Tiểu học do Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Chương trình được tổ chức hàng năm nhằm mục đích trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo dựng xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã mở rộng quy mô ra toàn quốc với hơn 27 triệu lượt học sinh Tiểu học được đào tạo về an toàn giao thông.

Năm học 2021 – 2022, Hội giao lưu được phát động từ tháng 12/2021 đến hết ngày 20/4/2022 trên cả nước. Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài tham dự lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2,8 triệu bài tham dự của học sinh (tăng 1,32 lần) và hơn 250 nghìn bài tham dự của giáo viên (tăng gần 1,14 lần so với năm học 2020 - 2021).

Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các học sinh và giáo viên xuất sắc. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các học sinh và giáo viên xuất sắc. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp Vòng 2. Các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương.

Kết thúc Hội giao lưu, Ban tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh; 1 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì và 280 giải Khuyến khích dành cho giáo viên./.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/trao-giai-hoi-giao-luu-an-toan-giao-thong-cho-nu-cuoi-tre-tho-cap-quoc-gia/243987.html