Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV 2017

Gốc
Sáng 20.6, Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV lần thứ 7.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV 2017 - Ảnh 1

Ảnh: CĐTH.

Liên hoan phim ngắn SCTV 2017 là hoạt động thường niên, bổ ích, thiết thực và rất có ý nghĩa đối với sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Truyền hình. Đây là một sân chơi giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Liên hoan phim lần này có sự tham gia của 457 tác phẩm, dự thi ở ba thể loại: Phim ngắn, MV và phóng sự.

Cô Phạm Thanh Huyền – Trưởng khoa Báo chí – cho biết: “Các tác phẩm thuộc thể loại phim ngắn năm nay có sự đầu tư về kịch bản và diễn viên. Ở thể loại MV, phần lớn các tác phẩm có sự chuẩn bị tốt về kịch bản, lựa chọn quay phim và đạo diễn tốt. Đặc biệt ở thể loại phóng sự, các em đã chịu khó tìm tòi, đi thực tế, phát hiện nhiều đề tài ở nhiều địa bàn xa, cố gắng lựa chọn góc độ phản ánh mới mẻ!”.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV 2017 - Ảnh 2

Giải nhất MV thuộc về tác phẩm "Về quê". Ảnh: CĐTH.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV 2017 - Ảnh 3

Đạo diễn Phạm Đông Hồng trao giải nhất cho tác phẩm "Trả giá". Ảnh: CĐTH.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV 2017 - Ảnh 4

Giải nhất thể loại phóng sự được trao cho Phạm Ngọc Đoàn. Ảnh: CĐTH.

Ban giám khảo đã lựa chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc ba thể loại: MV “Về quê” của bạn Nguyễn Long, phim ngắn “Trả giá” của bạn Nguyễn Quang Đại và phóng sự “Cuộc chiến khi ‘nồi cơm’ bị đụng chạm” của bạn Phạm Ngọc Đoàn.

Năm nay, Liên hoan phim có thêm giải thưởng tác phẩm được khán giả bình chọn. Giải thưởng này đã thuộc về tác phẩm “Chuyện hai đứa trẻ” của nhóm sinh viên Nguyễn Cúc, Văn Sơn, Hà Thảo.

Bích Ngọc

Tin nóng

Tin mới