Trao giải Thông tin và cuộc sống hướng về biển đảo

Gốc
Trao giải cho các tác phẩm viết.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi của gần 400 tác giả trên khắp mọi miền của tổ quốc. Trong đó, nổi bật lên là những đề tài về chung tay xây dựng một thế giới không khoảng cách cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Nhiều câu chuyện xúc động, có thật về tình người trong cuộc sống số, những ghi chép, phóng sự truyền hình hay những thời khắc sống động chính là cảm hứng chủ đạo trong các tác phẩm dự thi.

Trong ba thể loại bài viết, ảnh và video clip, năm nay chỉ có thể loại ảnh là có giải nhất. Trong số 300 tác phẩm viết, hai giải nhì cao nhất thuộc về “Những cánh thư đảo xa” của Hoàng Nghĩa và “Nghề cao quý của những con người cao quý” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vân. Ngoài ra còn có hai giải ba và ba giải khuyến khích.

Trong số 700 tác phẩm ảnh của 300 tác giả, có một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và hai giải khuyến khích. Thể loại video clip có một tác phẩm đoạt giải nhì, hai giải ba và hai giải khuyến khích.

Năm nay, giá trị các giải thưởng được tăng lên, với mỗi giải nhất, nhì, ba và khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, còn có các giải thưởng phụ cho những tác phẩm được độc giả VnMedia bình chọn.

Tin nóng

Tin mới