NDĐT - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin các nước ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15), tối 26-11, tại Furama Resort (Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN 2015.

Trao giai thuong Cong nghe thong tin va truyen thong ASEAN 2015 - Anh 1

Đại diện các quốc gia nhận giải ở hạng mục Khu vực công.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng Bộ trưởng phụ trách viễn thông và công nghệ thông tin các nước ASEAN đã trao giải cho 18 sản phẩm đoạt giải năm 2015.

Việt Nam đã giành được nhiều giải cao, trong đó, hai giải nhất thuộc về sản phẩm “Da Nang e-Government Platform” của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, hạng mục Khu vực công; Công ty BeOnline với sản phẩm TiengAnh123.com, hạng mục Nội dung số. Sản phẩm WONAV CT của Công ty WONAV, hạng mục Nghiên cứu và phát triển đạt giải nhì; giải ba thuộc về Công ty iNext Technology JSC với sản phẩm iTeleM, hạng mục Khu vực tư nhân.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin năm 2011. Giải thưởng nhằm mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin - truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập trong cộng đồng, thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Kể từ năm 2012, qua ba lần tổ chức luân phiên tại các quốc gia, giải thưởng ngày càng uy tín với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 nước thành viên ASEAN. Các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông lọt vào vòng chung kết năm nay đã được Bộ trưởng các nước ASEAN đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, thương mại rộng khắp.

THANH TÙNG