Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao giấy khen cho người hỗ trợ tài xế taxi bắt cướp

Biết tài xế taxi bị tên cướp tấn công gây thương tích nặng, anh Thưởng đã nhanh chóng vào hỗ trợ nam tài xế bắt giữ tên cướp.

Anh Phạm Văn Thưởng.

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết Công an Hà Nội đã trao giấy khen cho anh Phạm Văn Thưởng (31 tuổi, trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vì có hành động dũng cảm tham gia bắt giữ kẻ có hành vi giết người.

Như đã đưa tin, khoảng 14h30’ ngày 16/5, đối tượng Đặng Phạm Sáu (SN 1970 ở Thanh Hóa), bắt taxi do anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, Hà Nội) điều khiển, đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía huyện Thanh Oai, mục đích về Thanh Hóa.

Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê (huyện Thanh Oai), do nghi ngờ Sáu không có tiền trả, nên anh Minh dừng xe không đồng ý đi nữa. Đồng thời, anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ.

Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn cố gắng mở cửa xe ô tô, vật lộn khống chế tên cướp. Vừa giằng co với đối tượng, anh Minh vừa tri hô.

Thời điểm trên, anh Phạm Văn Thưởng cùng một người em đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ô tô taxi đỗ ở đó, có hai người đang vật lộn đánh nhau.

Thời điểm tại hiện trường, thấy có 4/5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần hỏi thăm, thì được tài xế taxi cho biết bản thân bị tên cướp đâm bị thương.

Biết sự việc, anh Thưởng đã nhanh chóng lao vào giữ tên cướp. Đồng thời, bảo tài xế taxi gọi cấp cứu. Khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã cởi lấy áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay tên cướp. Ngồi giữ được một lúc, anh nhờ người đi đường chở xe máy đưa tài xế taxi vào bệnh xá gần đó để sơ cấp cứu. Sau khi tài xế taxi được người dân chở đi cấp cứu, Công an xã Cự Khê đã đến, còng tay tên cướp đưa đi.

Ngày 18/5, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi anh Nguyễn Trần Minh.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/trao-giay-khen-cho-nguoi-ho-tro-tai-xe-taxi-bat-cuop-Y6TSjM3Mg.html