Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao hỗ trợ 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 6/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên Hoàng Thị Tam, người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yamaha Motor Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội) và đoàn viên Ngô Bích Nhàn, người lao động của Công ty Nước sạch Hà Nội (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.

Các đoàn viên được trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể, đoàn viên Ngô Bích Nhàn một mình nuôi 2 con nhỏ, trong khi mức thu nhập của chị được khoảng 6 triệu/tháng. Gia đình thường xuyên phải chắt bóp chi tiêu để đảm bảo cuộc sống.

Đoàn viên Hoàng Thị Tam thường xuyên ốm đau, phải điều trị bệnh trong thời gian dài khiến cho công việc và thu nhập bị ảnh hưởng lớn. Chồng chị là lao động tự do, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định. Tổng thu nhập của vợ chồng chị Tam được khoảng 10 triệu/tháng, nhiều khi không đủ để trang trải tiền chữa bệnh, nuôi 2 con nhỏ và chi phí sinh hoạt gia đình.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hoàng Thị Tam

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình đoàn viên Ngô Bích Nhàn và đoàn viên Hoàng Thị Tam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã hỗ trợ đoàn viên Ngô Bích Nhàn 40 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm Công đoàn” và hỗ trợ đoàn viên Hoàng Thị Tam 30 triệu đồng để sửa chữa “Mái ấm Công đoàn”.

Ngoài ra, đoàn viên Ngô Bích Nhàn được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng và Công ty Nước sạch Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; đoàn viên Hoàng Thị Tam được Công ty Cổ phần sữa Hà Lan (đơn vị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội) hỗ trợ 10 triệu đồng và Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yamaha Motor Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của Liên đoàn Lao động Thành phố, các đơn vị, đồng nghiệp và người thân trong gia đình, đến nay, đoàn viên Ngô Bích Nhàn đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp; đoàn viên Hoàng Thị Tam đã sửa chữa ngôi nhà cũ đảm bảo chất lượng để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Ngô Bích Nhàn và Hoàng Thị Tam có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Ngô Bích Nhàn

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yamaha Motor Việt Nam, Công ty Nước sạch Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Ngô Bích Nhàn và Hoàng Thị Tam đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/trao-ho-tro-mai-am-cong-doan-cho-doan-vien-co-hoan-canh-kho-khan-125796.html