Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao học bổng cho 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội đồng Đội T.Ư cùng Tập đoàn SCG tổ chức chương trình trao học bổng 'SCG Sharing The Dream 2022' cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho đại diện học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho đại diện học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình hỗ trợ và trao tặng học bổng cho 100 học sinh và 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc cùng với các hoạt động hỗ trợ đào tạo sau học bổng, với tổng trị giá 2 tỷ đồng với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, trong quá trình triển khai chương trình học bổng "SCG Sharing The Dream 2022", Ban tổ chức nhận được rất nhiều hồ sơ từ các em học sinh, sinh viên gửi về. Điều đó cho thấy, trên những miền quê nghèo, miền núi, vùng sâu, vùng xa… vẫn còn rất nhiều những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. “Các em rất cần chúng ta hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn để được bám trường, bám lớp thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước”, chị Trang nói.

Chị Trang cho biết, chương trình trao học bổng "SCG Sharing The Dream 2022" là sự khẳng định cam kết không ngừng của Hội đồng Đội T.Ư và SCG trong việc tiếp sức thế hệ trẻ hiện thực hóa “giấc mơ lớn” cho tương lai bền vững của đất nước.

Tại chương trình, BTC đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các em còn nhận được hỗ trợ từ Ứng dụng gia sư trực tuyến 24/7 Ask Now trao tặng bộ 36.000 câu hỏi với tổng trị giá 270 triệu đồng, nhằm tạo cơ hội cho các em học tập hiệu quả hơn.

Đối với sinh viên, chương trình trao tặng 100 suất học bổng, trị giá 15 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học từ năm nhất đến năm ba tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Khoa học Kỹ thuật, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing, và các nhóm ngành kinh tế, thiết kế, môi trường và y dược.

Đặc biệt, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”, các bạn sinh viên nhận học bổng có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình. Bao gồm các khóa đào tạo “Kỹ năng đổi mới xã hội” để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế. Cùng với đó là thực hiện các dự án ESG trong cộng đồng do SCG tài trợ hoặc ESG Tour cho các hoạt động xanh của SCG trên toàn quốc.

Đại diện Tập đoàn SCG (bên trái) trao biển tặng học bổng cho học sinh, sinh viên

Đại diện Tập đoàn SCG (bên trái) trao biển tặng học bổng cho học sinh, sinh viên

Ông Praween Wirotpan – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết, trong thời gian gần đây, cả thế giới đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng và thách thức lớn từ kinh tế, đến môi trường và xã hội. Học bổng SCG Sharing The Dream cũng mang một sứ mạng mới. Học bổng vừa động viên khuyến khích học sinh, sinh viên có trách nhiệm với môi trường, vừa mang cơ hội học tập góp phần giảm bất bình đẳng trong học vấn, theo định hướng ESG với bốn mục tiêu lớn là Hướng tới phát thải ròng bằng không, Phát triển xanh, Giảm bất bình đẳng và Tăng cường hợp tác dựa trên sự công bằng và minh bạch. Đó chính là điều cốt yếu trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn SCG.

Ngọc Trang