Ngày 4.10, chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên đã trao học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho 20 học sinh vượt khó học giỏi là con em cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn không quân 372 đóng tại TP.Đà Nẵng.

Đại tá Nguyễn Đức Thanh, Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn không quân 372 trao học bổng
cho con em cán bộ chiến sĩ sư đoàn - Ảnh: Nguyễn Tú

Đây là số tiền nằm trong chương trình Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông do bạn đọc đóng góp, ủng hộ.

Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung phát biểu tại buổi lễ: Báo Thanh Niên luôn luôn quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ và con em lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình cũng như chương trình Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông luôn sát cánh, động viên để các gia đình quân nhân vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Chị Phạm Thị Thùy Dung, mẹ cháu Trần Thị Yến Nhi (10 tuổi), rơm rớm nước mắt cho biết mấy ngày trước khi nghe đơn vị báo tin được Báo Thanh Niên tặng học bổng cho cháu Nhi, chị rất xúc động bởi chồng chị, đại úy Trần Hữu Quảng (bộ phận hậu cần, Sư đoàn không quân 372) đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện 108 (Hà Nội). “Một năm qua bao nhiêu tiền dành dụm của gia đình dùng chạy chữa cho anh Quảng hết, kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào lương của anh Quảng. Cảm ơn Báo Thanh Niên kịp thời động viên và sư đoàn quan tâm để cháu nhỏ cố gắng học tập tốt” - chị Dung nói.

Theo thượng tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn không quân 372, mặc dù có những cán bộ chiến sĩ đời sống còn khó khăn, như nhận học bổng đợt này có cháu Nguyễn Hồng Phúc (10 tuổi) bị thiểu năng từ nhỏ, là con thiếu tá Nguyễn Hồng Duy Linh (bộ phận hậu cần của sư đoàn), nhưng anh em đều hết sức tập trung vào nhiệm vụ và luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao. “Đây là món quà thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Báo Thanh Niên đối với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372, là nguồn động viên rất lớn với các gia đình” - thượng tá Ngô Quốc Chung nói.

Nguyễn Tú