Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao học bổng cho hai con của Trung tá hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Chương trình Thắp sáng ước mơ thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy quyết định trao hai suất bổng cho hai con của liệt sỹ Vi Văn Luân, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng.

Kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1941 - 27/7/2021), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi và trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho hai con của liệt sỹ, Trung tá Vi Văn Luân, cán bộ công an xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, hy sinh trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy.

Tại gia đình liệt sỹ Vi Văn Luân, đoàn công tác đã thành kính thắp hương tưởng nhớ, tri ân người đồng đội của mình đã hy sinh dũng cảm vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân khi thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Chương trình "Thắp sáng ước mơ" thuộc Cục Cảnh sát điều ta tội phạm về ma túy quyết định trao hai suất bổng cho hai con của liệt sỹ Vi Văn Luân, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng. Các suất học bổng này được trao hàng năm, đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Quỹ thắp sáng ước mơ trao học bổng cho con liệt sỹ Vi Văn Luân.

Chương trình "Thắp sáng ước mơ" của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ra đời năm 2007, đến nay hàng năm chương trình trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 12 triệu đồng) cho con của 6 liệt sỹ, học bổng được trao đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp đỡ hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ bị thương, có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng địa bàn xã, phường không ma túy; đỡ đầu và giúp đỡ xây dựng trường học không ma túy ở vùng cao, biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Nam./.

Việt Cường/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/trao-hoc-bong-cho-hai-con-cua-trung-ta-hy-sinh-khi-truy-bat-toi-pham-ma-tuy-875929.vov