Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà ngư dân Sóc Trăng

Chiều 14/7, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác Báo Người lao động đã đến tặng nhiều suất học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn và cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển tại các huyện Trần Đề, Long Phú, Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo Báo Người Lao động trao 20.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển ở Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người lao động cho biết, trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và túi cứu thương cho ngư dân, dịp này, Báo Người lao động đã trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân của tỉnh Sóc Trăng. Qua đó nhằm tiếp thêm động lực, niềm tin, hỗ trợ cho ngư dân trong hành trình vươn khơi bám biển, vừa sản xuất, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Tô Đình Tuân thông tin thêm, tỉnh Sóc Trăng là điểm đến cuối cùng trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và Báo Người lao động đã hoàn thành giai đoạn 1. Thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2, ngoài tặng cờ, Báo Người lao động dự kiến sẽ tặng thêm túi thuốc, phao cứu sinh và học bổng dành cho con em của ngư dân tích cực bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

“Chương trình học bổng cho sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số” do nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khởi xướng, Báo Người Lao động tiếp quản và triển khai cũng là một món quà quý báu có ý nghĩa to lớn, góp phần hỗ trợ, tạo động lực cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng có thêm điều kiện đến trường học tập.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vùng ven biển ở Sóc Trăng.

Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao động, Chương trình đã dành 200 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 5 chiếc xe đạp tặng cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo nỗ lực vươn lên. Đây là một sự cố gắng, nỗ lực vận động của các đồng chí lãnh đạo, đặc biệt là đồng chí Trương Hòa Bình, người sáng lập học bổng này cách đây gần 20 năm. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 250 phần quà cho cho bà con nghèo, mỗi phần trị giá 800 nghìn đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc, đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã hỗ trợ học bổng cho học sinh. Đồng thời, ghi nhận sự hỗ trợ cờ Tổ quốc của Báo Người lao động, tiếp sức cho ngư dân trong hành trình vươn khơi bám biển.

Trong dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và Báo Người lao động đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022 - 2025.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/trao-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-va-tang-qua-ngu-dan-soc-trang-20220714210116688.htm