Trao học bổng Samsung-KF cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn

Gốc
Tổng số tiền học bổng là 33.750 USD đã được trao cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc, với trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD.

Ngày 24/11, Samsung Việt Nam phối hơp với Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) tổ chức Lễ trao học bổng Samsung-KF lần thứ nhất dành cho chuyên ngành tiếng Hàn. Tổng số tiền học bổng là 33.750 USD đã được trao cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc, với trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD.

Các sinh viên nhận học bổng là sinh viên ưu tú chuyên ngành tiếng Hàn của 6 trường Đại học/Cao đẳng ở khu vực miền Bắc bao gồm: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội; Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội; Đại học Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên; Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên; Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

Từ năm 1995, thông qua Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc – KF, Samsung Điện tử đã tài trợ 1 triệu USD (tương đương 780 triệu won) để tạo lập Quỹ thúc đẩy Chương trình trao đổi học thuật Samsung – Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Trong 25 năm vừa qua, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc – KF và Samsung Điện tử đã trao học bổng cho tổng số 2.700 học sinh, sinh viên trên cả nước; tổ chức các hội thảo chuyên đề về học thuật; tổ chức chương trình tham qua, trải nghiệm Hàn Quốc dành cho thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai…với tổng số tiền trị giá gần 20 tỷ đồng.

Bắt đầu từ năm nay, Quỹ KF- Samsung sẽ tập trung hỗ trợ phát triển việc mở rộng các khóa học tiếng Hàn và trao học bổng cho các sinh viên tại 12 trường Đại học/Cao đẳng có chuyên nghành tiếng Hàn trên cả nước.

Trước đó lễ trao học bổng cũng đã được tổ chức dành cho 135 sinh viên ưu tú của 6 trường tại khu vực trung nam bộ như Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM; Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế; Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

Trong 5 năm tới, mỗi năm Samsung và Quỹ KF sẽ tiến hành trao học bổng cho 270 sinh viên xuất sắc chuyên ngàng tiếng Hàn của 12 trường Đại học/Cao đẳng trên cả nước. Tổng giá trị học bổng là 337.500 USD trong 5 năm.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên tiếng Hàn xuất sắc.

Ngoài ra, trong 3 năm tới, Samsung và Quỹ KF cũng lên kế hoạch tài trợ các trang thiết bị sử dụng trong đào tạo như TV, máy chiếu, hệ thống âm thanh…nhằm cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng thực hành ngôn ngữ tại các khoa tiếng Hàn của 12 trường Đại học/Cao đẳng với tổng trị giá là 360.000 USD.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung luôn nỗ lực hiện thực hóa các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho tương lai. Thông qua lễ trao học bổng Samsung-KF ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng rằng năng lực tiếng Hàn của các thế hệ kế tiếp của Việt Nam sẽ được phát huy hơn nữa và trong tương lai sẽ là những người đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”./.

CTV Liên Hương/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/doanh-nghiep/trao-hoc-bong-samsung-kf-cho-sinh-vien-chuyen-nganh-tieng-han-819764.vov