Trao học bổng VALOFRASE năm 2011 cho HS tiếng Pháp

Gốc
(GD&TĐ) - Chiều 16/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã dự và trao học bổng VALOFRASE cho các học sinh học tiếng Pháp có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011.

(GD&TĐ) - Chiều 16/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã dự và trao học bổng VALOFRASE cho các học sinh học tiếng Pháp có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011.

Thứ trường Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Lễ trao học bổng (Ảnh: gdtd.vn)

VALOFRASE là Đề án tăng cường giảng dạy tiếng Pháp trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2007 - 2010. Đây là một đề án hợp tác khu vực đa phương trong đó Việt Nam là một đối tác.

Hiện nay, trong hệ thống giáo dục quốc dân, tiếng Pháp là ngoại ngữ đứng thứ 2 về số lượng học sinh, được triển khai giảng dạy tại trên 40 tỉnh/thành của cả nước và có sự đa dạng nhất về chương trình so với các ngoại ngữ khác.

Trong kế hoạch hoạt động với khuôn khổ Đề án VALOFRASE năm 2011, Trung tâm tiếng Pháp châu Á - Thái Bình Dương thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã dành kinh phí để cấp học bổng cho học sinh đã học tiếng Pháp ở bậc THPT, dự kỳ thi tuyển sinh ĐH khối D3 đạt kết quả cao và đang học tập tại một trường ĐH của Việt Nam. 30 học sinh đại diện của cả ba miền Bắc - Trung - Nam vinh dự nhận học bổng lần này.

Thứ trường Nguyễn Vinh Hiển và đại diễn Tổ chức quốc tế Pháp ngữ trao học bổng cho các HS (Ảnh: gdtd.vn)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao quan hệ hợp tác và hỗ trợ quý báu, hiệu quả của các đối tác Pháp ngữ thông qua các đề án và dự án hỗ trợ giảng dạy, quảng bá tiếng Pháp tại Việt Nam từ những năm 1990 đến nay.

Thứ trưởng khẳng định, trong những hoạt động hợp tác, trao học bổng là một nguồn khích lệ động viên đối với phụ huynh và học sinh tiếng Pháp. Việc cấp học bổng, ngoài giá trị vật chất còn đem lại giá trị tinh thần rất lớn, một hình thức vinh danh các học sinh giỏi môn tiếng Pháp và cả các môn học khác.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang bắt đầu triển khai Đề án ngoại ngữ 2020 và vì thế, chắc chắn giảng dạy tiếng Pháp sẽ được củng cố và hỗ trợ mạnh mẽ hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển mong rằng, công tác giảng dạy tiếng Pháp trong các nhà trường Việt Nam sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, đồng thời việc cấp học bổng cho học sinh tiếng Pháp sẽ tiếp tục được triển khai trong các năm tới.

Bảo Minh

,

Tin nóng

Tin mới