Trao Huân chương Hữu nghị tặng Ðại sứ Cu-ba

Gốc
Ngày 15-9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao Huân chương Hữu nghị tặng Ðại sứ Ðặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cu-ba Éc-mi-ni-ô Lô-pết Ði-át, nhân dịp Ðại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ðại sứ Éc-mi-ni-ô Lô-pết Ði-át trong việc tham gia thúc đẩy, tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao và các cấp, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội hai nước; duy trì thường xuyên và ngày càng nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác; tích cực thúc đẩy đàm phán, ký kết và triển khai thực hiện các văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Trao Huân chương Hữu nghị tặng Ðại sứ Cu-ba - Ảnh 1

Ðại sứ Éc-mi-ni-ô Lô-pết Ði-át bày tỏ vinh dự nhận Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; khẳng định lãnh đạo và nhân dân Cu-ba luôn ghi nhớ tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ quý báu của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cu-ba. Ðại sứ chân thành cảm ơn về sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của các ban, bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua; mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cu-ba.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đề nghị Ðại sứ Éc-mi-ni-ô Lô-pết Ði-át chuyển lời thăm hỏi và chia sẻ chân thành nhất của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo và nhân dân Cu-ba anh em về những thiệt hại to lớn về người và của do siêu bão Irma gây ra tại Cu-ba.

Tin nóng

Tin mới