Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chân thành cảm ơn những việc Đại sứ Chay Navuth đã và đang làm cho Việt Nam, cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Ngài Chay Navuth, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngài Chay Navuth, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 11/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ vinh dự được trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” - Phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Đại sứ Chay Navuth.

Đây là phần thưởng tôn vinh những đóng góp của Đại sứ trong thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục được củng cố, tăng cường mạnh mẽ với các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả quan trọng. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 ước đạt hơn 12 tỷ USD.

Hai nước đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022,” với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa sâu sắc. Giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam-Campuchia được đẩy mạnh và ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn.

Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nhân dân, như: Tổ chức chuyến thăm Campuchia của đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, tiếp tục triển khai Chương trình "Ươm mầm Hữu nghị,” hỗ trợ chuyển tiền và vật tư y tế giúp đỡ nhân dân Campuchia phòng, chống dịch COVID-19.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, những bước phát triển quan trọng của mối quan hệ Việt Nam-Campuchia, các hoạt động giao lưu nhân dân được tổ chức trong ba năm qua đều có sự đóng góp của Đại sứ Chay Navuth và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chân thành cảm ơn những việc Đại sứ đã và đang làm cho Việt Nam, cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp, Đại sứ Chay Navuth cho biết, ông sẽ luôn nhớ và trân trọng sự hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tình cảm của người dân Việt Nam dành cho mình trong nhiệm kỳ công tác.

Ông cho biết, trong tương lai, dù ở cương vị nào, ông cũng sẽ nỗ lực hết mình để góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Campuchia-Việt Nam./.

Thuận Phương (TTXVN/Vietnam+)