Khoảng 1-2 năm trước, những mẫu smartphone pin “trâu” luôn được tìm kiếm, những hãng khởi xướng cho trào lưu này chính là Lenovo, Philips hay Gionee. Tuy nhiên gần đây, nó đã không còn được ưa chuộng nữa.

Trao luu smartphone pin trau gia re da khong con duoc chuong - Anh 1

Những mẫu smartphone pin trâu với dung lượng trên hoặc bằng 5.000 mAh phải kể đến trước đây như Lenovo Vipe P1 (5.000 mAh), Gionee Marathon M5 (6.020 mAh) hay Philips W6610 (5.300 mAh).

Năm ngoái cũng có thêm ZenFone Max pin 5.000 mAh, hay gần đây nhất là ZenFone 3 Max (4.100 mAh), LG X Power (4.100 mAh) hay Galaxy A9 Pro (5.000 mAh).

Trao luu smartphone pin trau gia re da khong con duoc chuong - Anh 2

Các bạn có thể nhận thấy rằng, những mẫu smartphone giá rẻ, pin trâu nay đã không còn được chào đón như trước. Lý do của việc này đó là hầu hết những máy có pin lớn thì trông thiết kế cồng kềnh, không được đẹp, ngoài ra, cấu hình của máy cũng không được cao bởi hãng đã tập trung chủ yếu vào pin.

Thứ 2 là hiện nay, hầu hết các smartphone đều đã trang bị thỏi pin ở mức dung lượng có thể xem là ổn, từ 2.500 mAh – 3.500 mAh, mức này đủ dùng trong 1 ngày hoặc hơn 1 ngày, tối về nhà sạc lại và ngày mai lại hoạt động như bình thường. Những máy có pin vừa phải thì có thiết kế mỏng hấp dẫn hơn, ấn tượng hơn.

Trao luu smartphone pin trau gia re da khong con duoc chuong - Anh 3

Ngoài ra, thêm một lý do nữa là sạc dự phòng nay đã rất phổ biến, nhiều người dùng smartphone luôn túc trực sẵn bên mình một bộ sạc di động để sẵn sàng sạc ở bất cứ lúc nào cần thiết. Theo bạn thì còn lý do nào khác không?

Theo Thế giới di động