Trao nhầm con ở Ba Vì: Sau ly hôn, bố quay lại gặp con ruột rồi 'mất tích'

Gốc
Gặp con được một lần, người chồng cũ liền 'mất tích'. Mặc dù được gọi điện rất nhiều nhưng chồng cũ đều không nghe máy, gia đình chồng cũng không ai hỏi han gì về sự việc này.

Theo Vietnamnet, sự việc trao nhầm con tại BV Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội 6 năm trước giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương vẫn chưa đi đến phần kết có hậu, 2 gia đình chưa trao nhận lại được con ruột.

Vì phát hiện cháu Đoàn Nhật M. (con ruột anh Sơn) không giống mình, chồng chị Hương đã đâm đơn ly hôn từ năm 2014, dù theo lời chị Hương, trước đó anh rất thương con.

Sau ly hôn, chị Hương được TAND huyện Ba Vì phân xử cho nuôi cháu M. Chồng chị vào Đà Lạt làm ăn. Đầu năm nay, khi biết BV trao nhầm con, chị Hương đã liên lạc với chồng cũ kể lại sự việc.

Sau đó chồng chị Hương có ra Hà Nội tìm gặp cháu Phùng Thanh H. (đang được gia đình anh Phùng Giang Sơn nuôi) đúng 1 lần. Chị Hương sau đó cũng đó đã gọi điện rất nhiều nhưng chồng cũ đều không nghe máy, gia đình chồng cũng không ai hỏi han gì về sự việc này.

Cũng theo lời chị Hương, kể từ khi ly hôn năm 2014 đến nay, chồng chị chưa từng chu cấp cho con. Ảnh: Vietnammoi

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Vũ Thị Hương cho biết, đến bây giờ chị vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Gần 3 tháng qua, từ khi có kết quả xét nghiệm ADN, chị Hương suy sụp hoàn toàn và thường xuyên phải nằm viện để truyền nước.

“Tôi chưa thể chấp nhận sự thật ngay lúc này. Suốt 6 năm qua, tôi yêu thương, chăm chút cho con hơn cả bản thân mình, đến một ngày bỗng dưng nhận được thông báo, con không phải là con ruột. Còn nỗi đau nào lớn hơn thế?”, chị Hương nghẹn ngào nói.

“Tôi sốc, không thể đứng vững, cảm giác bị tổn thương và đau nhói trong tim. Tại sao ngay sau khi sinh xong không phát hiện để đến bây giờ khi các con đã lớn, mẹ con đã có tình cảm thì sự thật mới được phơi bày?”, chị Hương nức nở.

Trước đó, sáng 1/11/2012, vợ anh Sơn sinh con tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Sau sinh, khi nhận con, vợ chồng anh nghi ngờ nhầm tã lót của bé nên hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định đây là tã lót của cháu, không có chuyện nhầm.

Từ đó tới nay, gia đình anh Sơn luôn yêu thương nuôi dưỡng bé trai như con đẻ của mình. Tuy nhiên, bé càng lớn, vợ chồng anh càng thấy con có nhiều nét không giống mình. Đưa con đi xét nghiệm ADN, anh Sơn bất ngờ nhận kết quả con không cùng huyết thống với bố mẹ. ANTĐ cho hay.

Bệnh viện đã xác định gia đình chị Hương cũng ở Ba Vì, có khả năng cao bị trao nhầm con với gia đình anh Sơn. Hai bên đã làm xét nghiệm ADN từ giữa tháng tư, kết quả khẳng định có sai sót trao nhầm con. Tuy nhiên từ đó đến nay hai gia đình vẫn chưa tiến hành trao đổi hai bé vì vẫn còn vướng mắc...

Xem thêm: Bất ngờ với lời trần tình của tài xế chặn đường xe cứu hỏa suốt 4 km

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN