Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sáng 12/9, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, tại Quyết định 1066/QĐ-TTg ngày 10/9/2022, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, lĩnh vực báo chí và truyền thông có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế xã hội; nhiệm vụ của báo chí xuất bản trong nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Đại hội Đảng XIII chỉ rõ.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, với mục tiêu cụ thể đã được đề ra.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là người có nhiều trải nghiệm nghề, trải nghiệm đời, trưởng thành từ phóng viên, đi qua nhiều vị trí công tác.

Nhận trọng trách mới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho hay, sẽ mang hết sức mình thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số nhằm tăng cường năng suất, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đồng thời, góp phần sửa đổi cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn và tạo thêm nguồn lực để bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Lâm sinh năm 1972, từng giữ các chức vụ: Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Quỳnh Nga