QĐND Online – Ngày 2-12, tại Hội trường UBND tỉnh Kiên Giang, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức tổng kết chương trình “Hành trình cuộc sống 2015” (Real Life Journey) dưới sự hỗ trợ và phối hợp của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Tham dự chương trình có ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; bà Huỳnh Thị Mỹ Linh – Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Kiên Giang; bà Lê Tuyết Mai – Phó giám đốc Quỹ BTTEVN; ông Wayne Besant – Tổng giám đốc AIA Việt Nam, đại diện các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh Kiên Giang…

Trao tang 1.800 xe dap cho tre em co hoan canh kho khan - Anh 1

Lễ phát động chương trình Hành trình cuộc sống 2015 và trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tổ chức sáng 2-12 tại Kiên Giang.

B an tổ chức cho biết, trong năm 2015, 1.030 chiếc xe đạp (với tổng trị giá hơn 1 tỷ 750 triệu đồng, do nhân viên, đại lý, khách hàng và các đối tác của AIA đóng góp) đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Như vậy, tính đến thời điểm này, sau hai năm phát động (2014 và 2015) đã có 1.800 chiếc xe đạp được Chương trình gửi tặng đến học sinh nghèo của 37 tỉnh, thành phố.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN cũng đã trao tặng 60 chiếc xe đạp và 60 phần quà cho trẻ em nghèo của tỉnh Kiên Giang với trị giá 115 triệu đồng.

Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN, chính quyền và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phố phát động từ năm 2014. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường (theo thống kê của Bộ LĐTBXH).

Trao tang 1.800 xe dap cho tre em co hoan canh kho khan - Anh 2

Đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Kiên Giang tiếp nhận tài trợ từ Công ty AIA Việt Nam.

Tổng giám đốc AIA Việt Nam , ông Wayne Besant chia sẻ:“Phát động Chương trình Hành trình cuộc sống, AIA mong muốn góp phần giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hy vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn”.

Theo ông Wayne Besant, điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc 1.800 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong hai năm qua, mà thông qua chương trình này, có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường.

Bên cạnh chương trình “Hành trình Cuộc sống” đầy ý nghĩa này, AIA Việt Nam đã và vẫn tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện trong thời gian vừa qua. Trong gần 4 năm vừa qua, AIA đã dành tặng hơn 10 tỷ đồng cho cho các hoạt động hướng đến trẻ em nghèo Việt Nam như trao tặng gần 4.000 chiếc cặp phao cứu sinh, hơn 530 bình lọc nước sạch, hơn 800 suất đồ dùng học tập, hơn 4400 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hơn 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hơn 11.000 trẻ em và gia đình...

Tin, ảnh: TRẦN THANH NGÂN