Trao tặng 111.510 ly sữa cho trẻ em gia đình chính sách Nghệ An

Gốc
QĐND Online – Ngày 27-7, tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tổ chức trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của Quỹ sữa. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quỹ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) – đơn vị tài trợ duy nhất của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”.

Đại diện Vinamilk trao tượng trưng 8 tỷ đồng (2 triệu ly sữa) cho Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam ”.

Tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, 111.510 ly sữa, tương đương 520 triệu đồng đã được trao cho 400 em học sinh là con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An; 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Hoa hậu Ngọc Hân và diễn viên Xuân Bắc cùng tham gia chương trình nhân đạo này.

Trong năm 2015, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam ” tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính đến nay Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã đem đến cho hơn 333 nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong hơn 7 năm hoạt động gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.

Tin, ảnh: TRẦN HOÀI

Tin nóng

Tin mới