Trao tặng 2 máy thở hiện đại cho Bệnh viện Đà Nẵng

Gốc
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sáng 26-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, lãnh đạo Cty TNHH I.V.C đến thăm, động viên đội ngũ ban lãnh đạo, y bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng và thăm, tặng quà cho nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây. Đặc biệt, Cty TNHH I.V.C đã trao tặng cho Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng 2 máy thở hiện đại nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

Đại diện Cty TNHH I.V.C trao tặng 2 máy thở cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sỹ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện Đà Nẵng là một trong những bệnh viện lớn nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên không chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở TP Đà Nẵng mà còn cả khu vực. Đặc biệt là Khoa phẫu thuật tim mạch hiện có số lượng bệnh nhân rất lớn, trong khi đó, trang thiết bị, máy móc, nhất là máy thở phục vụ sau phẫu thuật tim mạch cho bệnh nhân hô hấp thiếu rất nhiều (hiện chỉ có 4 máy) dẫn đến tình trạng quá tải. Việc Cty TNHH I.V.C tài trợ cho Khoa phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng 2 máy thở có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trước đó, Cty TNHH I.V.C đã trao tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng 3 máy chạy thận với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Hiện Bệnh viện Đà Nẵng rất cần hai thiết bị phục vụ phẫu thuật u não và cột sống trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Nếu Bệnh viện xin được 50% kinh phí từ lãnh đạo TP, Cty TNHH I.V.C cam kết sẽ hỗ trợ 50% kinh phí còn lại để mua sắm 2 loại thiết bị này.

l Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND (19-8-1945 – 19-8-2015), Cty TNHH I.V.C đã hỗ trợ cho CAQ Hải Châu số tiền 500 triệu đồng. Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng CAQ Hải Châu cho biết: Với số tiền hỗ trợ này, CAQ có thêm điều kiện để tổ chức tốt nhiều hoạt động chào mừng ngày truyền thống CAND như: nâng cấp Phòng Truyền thống CAQ, hỗ trợ cho các gia đình CBCS thuộc diện nghèo khó, thăm tặng quà các gia đình CBCS đã nghỉ hưu, khen thưởng cho các tổ dân phố và đội viên dân phòng trên địa bàn quận đạt thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ.

P.V

Tin nóng

Tin mới