Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao tặng 300 triệu đồng tiền cây giống trồng rừng gỗ lớn cho huyện Tiên Yên

Sáng ngày 14/5, tại thôn Khe Lẹ, xã Hà Lâu, UBND huyện Tiên Yên đã tổ chức buổi ra quân trồng rừng gỗ lớn và đã tiếp nhận 300 triệu đồng từ Tổ hợp khu công nghiệp Deep C ủng hộ để triển khai trồng rừng gỗ lớn của huyện trong năm 2022.

Ông Bùi Mạnh Tùng, Giám đốc phát triển Dự án KCN Bắc Tiền Phong và KCN Nam Tiền Phong trao tặng 300 triệu đồng cho huyện Tiên Yên.

Trong đó, công ty CP khu công nghiệp Bắc Tiền Phong ủng hộ trên 11.500 cây giống giổi; công ty CP công nghiệp Tiền Phong ủng hộ gần 14.400 cây giống lát hoa và giổi. Đây là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng của doanh nghiệp và hưởng ứng kế hoạch phát triển trồng rừng gỗ lớn của UBND tỉnh.

Ông Bùi Mạnh Tùng, Giám đốc phát triển Dự án KCN Bắc Tiền Phong và KCN Nam Tiền Phong cho biết kế hoạch trồng rừng này đóng góp rất tốt vào việc cải thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con trong huyện Tiên Yên nói riêng cũng như tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đồng thời đây cũng là hoạt động của doanh nghiệp nhằm khẳng định mục tiêu xây dựng KCN Bắc Tiền Phong và KCN Nam Tiền Phong là 2 khu công nghiệp sinh thái, thân thiện với môi trường.

Các đại biểu tích cực hưởng ứng buổi ra quân trồng rừng gỗ lớn của huyện Tiên Yên phát động.

Với nguồn xã hội hóa cây giống rừng gỗ lớn từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo thêm nguồn lực để huyện Tiên Yên huy động người dân trồng rừng gỗ lớn với 3 loài chính là lim, lát, giổi. Theo kế hoạch năm 2022, huyện Tiên Yên được UBND tỉnh giao trồng 464 ha rừng gỗ lớn và đến nay huyện đã trồng được 204ha, bằng 45% kế hoạch.

Đến nay huyện Tiên Yên đã trồng được 204 ha rừng gỗ lớn với các loài lim, lát, giổi.

Cùng với huyện Tiên Yên, hiện nhiều địa phương trong tỉnh cũng đang tích cực đẩy nhanh tiến độ trồng rừng. Tính đến thời điểm hiện nay, tổng diện tích trồng rừng tập trung toàn tỉnh đã đạt hơn 4.300 ha, bằng 34% kế hoạch. Trong đó diện tích trồng rừng gỗ lớn với các loài lim, lát, giổi đã đạt 849 ha, bằng 34% kế hoạch UBND tỉnh giao và bằng 31,8% mục tiêu Nghị quyết số 08 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Hải Hà

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/trao-tang-300-trieu-dong-tien-cay-giong-trong-rung-go-lon-cho-huyen-tien-yen-3187052.html