Trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh mồ côi vì dịch COVID-19

Ngày 11/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các đơn vị tài trợ đã trao học bổng cho 400 học sinh tại TP Hồ Chí Minh mồ côi vì dịch COVID-19 trong chương trình 'Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch'.

TS Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, chương trình "Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch" là hoạt động phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với BITEX Group, được thực hiện trên toàn quốc. Chương trình dự kiến thực hiện xuyên suốt 5 năm, từ 2022 - 2027, gồm 800 suất, với tổng ngân sách 10 tỷ đồng.

Các em học sinh tại TP Hồ Chí Minh nhận học bổng, dụng cụ học tập của chương trình " Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch".

Các em học sinh tại TP Hồ Chí Minh nhận học bổng, dụng cụ học tập của chương trình " Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch".

Các em học sinh mồ côi sẽ được hỗ trợ theo hình thức trao học bổng và trao tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập ở tất cả các cấp. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo. Trong đó, BITEX và Anh Khuê Watch đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại TP Hồ Chí Minh tương đương 5 tỷ đồng, đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch; 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh thành khác.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/tp-ho-chi-minh/trao-tang-400-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-mo-coi-vi-dich-covid19-20220111172607212.htm