Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Chu Quang Sao

Ngày 5-7, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho anh Chu Quang Sao, đoàn viên Chi đoàn xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ (Phú Lương), vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm.

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Chu Quang Sao.

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Chu Quang Sao.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23-6, trong khi đang làm ruộng tại khu vực xóm Cọ 1 (xã Phấn Mễ), bà Lại Thị Minh nghe thấy tiếng kêu cứu của một cháu bé bị nước cuốn trôi, đang mắc kẹt tại 1 bãi nổi giữa sông. Bà Minh đã gọi cho con mình là anh Chu Quang Sao đến để cứu cháu bé. Sau khi nhận được cuộc gọi, anh Sao đã ngay lập tức đến khu vực nơi cháu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước đang dâng cao, bơi ra ứng cứu và đưa cháu bé vào bờ an toàn.

Hành động dũng cảm của anh đã được lan tỏa mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội và được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và chính quyền địa phương trân trọng, ghi nhận, tuyên dương.

Ngoài ra, vào tháng 4-2022, anh Sao cũng từng có hành động đẹp khi giúp đỡ cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo con nhỏ vượt gần 400km dưới mưa rét từ Hải Dương về Hà Giang. Hành động của anh đã được Tỉnh đoàn Thái Nguyên tuyên dương, tặng bằng khen. Những hành động của anh Sao tiếp tục là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần nhân ái luôn sẵn sàng cứu giúp người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Thu Nga

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/trao-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-anh-chu-quang-sao-302915-85.html