Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao tặng kỷ niệm chương 'Vì tình hữu nghị và sự hợp tác' Việt Nam - Nga

Chiều ngày 15/2 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương của Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga – Rossotrudnichetstvo cho ông Lê Ngọc Định – nguyên Cục phó Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham dự buổi lễ, về phía Nga có Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội V.V. Stepanov cùng các cán bộ Đại sứ quán, TTKH&VH Nga.

Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL cùng đại diện của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko phát biểu tại buổi lễ.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko bày tỏ sự vui mừng được trao cho ông Lê Ngọc Định kỷ niệm chương của Rossotrudnichetstvo "Vì tình hữu nghị và sự hợp tác" và Bằng khen của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam vì hoạt động chung trong nhiều năm qua và sự đóng góp to lớn vào việc phát triển các mối quan hệ về văn hóa, củng cố tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Theo Đại sứ Nga, trong công tác về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, ông Lê Ngọc Định trong suốt nhiều năm đã phối hợp hành động chặt chẽ với các bạn đồng nghiệp từ Liên Xô, sau đó là Nga. Vì vậy, sự đánh giá cao cả và sự biết ơn chân thành là xứng đáng đối với ông Lê Ngọc Định trên cương vị Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Nga giai đoạn 2011-2016 và Ủy viên Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt – Nga từ năm 2016 đến nay.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Lê Ngọc Định trong việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Lê Ngọc Định trong thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác về văn hóa Việt Nam - Nga.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Lê Ngọc Định trong thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác về văn hóa Việt Nam - Nga.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, với nền tảng kiến thức có được trong những năm tháng học tập tại Nga, trong suốt quá trình hơn 30 năm làm việc tại Bộ VHTTDL, ông Lê Ngọc Định đã có những cống hiến hết mình vì sự nghiệp văn hóa đối ngoại và đạt được nhiều thành tích quan trọng, đặc biệt trong hợp tác Việt Nam – Nga. Những đóng góp của ông Lê Ngọc Định đã được Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhì.

Bộ VHTTDL mong rằng, với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại, ông Lê Ngọc Định tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển hợp tác Việt Nam – Nga trên các lĩnh vực, trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng gửi lời cảm ơn tới Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của ông Lê Ngọc Định. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ về hợp tác - giao lưu văn hóa Việt Nam - Nga trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước phát triển rất tốt đẹp.

Ông Lê Ngọc Định được Đại sứ Gennady Bezdetko trao tặng kỷ niệm chương "Vì tình hữu nghị và sự hợp tác" và Bằng khen của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Định được Đại sứ Gennady Bezdetko trao tặng kỷ niệm chương "Vì tình hữu nghị và sự hợp tác" và Bằng khen của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Định đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Cơ quan hợp tác Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam, Bộ VHTTDL đã đánh giá cao những đóng góp của ông trong thời gian qua.

Ông Lê Ngọc Định cũng bày tỏ tin tưởng các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Nga góp phần tăng cường tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Nga ngày càng phát triển.

An Bình