Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao thưởng 36 tác phẩm xuất sắc tại Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI

Chiều 20/6, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao giải lần thứ XI năm 2022 và gặp mặt, khen thưởng hội viên nhà báo có thành tích xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI được đông đảo các hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ báo chí Trung ương và địa phương tham gia. Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi; 131 tác phẩm trong số này lọt vào vòng chung khảo. Trong đó có 29 tác phẩm báo in, 19 tác phẩm ảnh báo chí, 24 tác phẩm báo điện tử, 21 tác phẩm phát thanh và 38 tác phẩm truyền hình.

Các tác phẩm tham dự giải đã bám sát dòng thời sự chủ lưu, phản ánh toàn diện những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh. Chất lượng các tác phẩm được nâng lên, xuất hiện nhiều tác phẩm phản ánh những vấn đề dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Trong đó có nhiều phẩm hay viết về đề tài xây dựng Đảng, phòng chống tiêu cực được các tác giả đầu tư với chất lượng cao hơn, có tinh thần dũng cảm xâm nhập thực tế phản ánh sự việc và đề xuất các giải pháp để các cơ quan chức năng vào cuộc. Nhiều tác phẩm đã phát hiện, cổ vũ kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hội đồng giải báo chí đã lựa chọn 36 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C, 14 giải khuyến khích.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho rằng, trong giai đoạn đổi mới và phát triển đất nước hiện nay, để xây dựng Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh như mục tiêu đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, công tác tuyên truyền cần được nâng cao chất lượng, hiệu quả nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước. Các nhà báo cần tăng cường viết các tác phẩm về đề tài xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh chống luận điệu sai trái của các thế lực thù địch…

Đồng thời, định hướng dư luận đối với việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, quy định mới của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Tại lễ trao giải, Hội đồng giải báo chí tỉnh đã phát động Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XII nhằm lựa chọn những tác phẩm xuất sắc tuyên tuyền về tỉnh Vĩnh Phúc trong tiến trình hội nhập, phát triển và những vấn đề được dư luận quan tâm.

Bích Huệ