Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Lộc

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 18-7, đại diện Bộ Quốc phòng phối hợp với BCH Quân sự huyện Vĩnh Lộc và chính quyền địa phương đã trao 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Uýnh ở thôn Cẩm Hoàng 2, xã Vĩnh Quang.

Sau hơn 2 tháng tích cực thi công, đến nay ngôi nhà ông Uýnh đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Ngôi nhà được xây với thiết kế nhà cấp 4 gồm 3 gian và 1 phòng lồi với tổng diện tích 55 m2. Bên cạnh tiền hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Quốc phòng, gia đình ông Uýnh còn huy động từ nhiều nguồn với số tiền xây dựng 185 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Uýnh là quân nhân tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, vợ ông cũng tham gia dân công hỏa tuyến, cả 2 vợ chồng đều đã tuổi cao, sức yếu. Nhiều năm qua gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát và không có khả năng xây dựng nhà mới do hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Quang cũng đã có những phần quà trao tặng cho gia đình.

Lê Thu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/trao-tien-ho-tro-xay-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-chinh-sach-tai-huyen-vinh-loc/163534.htm