Trao trả 103 triệu đồng cho nghệ nhân trong vụ trộm do 2 HS gây ra

Gốc
Sau khi thu lại số tiền 103 triệu đồng từ 2 ‘đạo chích” nhí, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bàn giao số tiền cho người bị hại.

Tin tức từ cơ quan Công an huyện Hương Sơn, chiều ngày 1/12, đơn vị đã tiến hành trao trả số tiền 103 triệu đồng cho nghệ nhân Lê Mưu (SN 1924), trú tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, người bị 2 đạo chích nhí trộm đột nhập lấy cắp tiền vào ngày 20/11.

Nhận lại số tiền từ cơ quan công an, nghệ nhân Lê Mưu rất vui mừng và đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chiến sỹ công an. Được biết, số tiền 103 triệu đồng là tài sản tích góp lúc về già của cụ.

Liên quan đến vụ việc này, như tin tức đã đưa, trước đó, Công an huyện Hương Sơn nhận được tin báo của gia đình cụ Lê Mưu về việc bị trộm đột nhập lấy cắp hơn 100 triệu đồng. Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và truy tìm “đạo chích”.

Trao trả 103 triệu đồng cho nghệ nhân trong vụ trộm do 2 HS gây ra - Ảnh 1

Nghệ nhân Lê Mưu nhận lại số tiền 103 triệu đồng từ cơ quan công an

Quá trình điều tra, công an đã xác nhận, đối tượng gây ra vụ trộm nói trên là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1999) và Nguyễn Hoài Nam (SN 1998), học sinh trường THPT Lê Hữu Trác, cùng trú tại xóm 4, xã Sơn Bình (huyện Hương Sơn).

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Nam khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, nên cả 2 đã lập kế hoạch đột nhập và lấy trộm tiền của cụ Mưu. Ngày 20/11, lợi dụng cụ Mưu đi vắng, Tuấn đã một mình đột nhập vào nhà, dùng kìm phá tủ lấy đi 103,2 triệu đồng tiền mặt và 2 sổ tiết kiệm.

Ngay sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, Tuấn đưa cho Nam 18,2 triệu đồng, còn lại thì gửi vào thẻ ATM của mình.

Cụ Lê Mưu là hội viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời là nghệ nhân có biệt tài chế tác những gốc tre thành rồng có hình dáng rất đẹp và độc đáo.

Thúy Quỳnh

Xem thêm

Thiếu tiền tiêu xài, 2 học sinh rủ nhau trộm hơn 103 triệu đồng

Nhóm 9x trộm cắp tài sản trên 200 triệu đồng

Nhóm học sinh liều lĩnh đột nhập cửa hàng trộm tài sản giữa ban ngày

Học sinh dùng 'bẫy tình' giết hại cô giáo cướp tài sản

Tin nóng

Tin mới