ANTĐ - Anh Sơn và anh Quang bị một nhóm thanh niên đuổi đánh bằng điếu cày và vỏ chai bia; vụt gẫy ngón tay.

Trưa 17-11, nằm tại khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện 354- Hà Nội), anh Bùi Quang Sơn (SN: 1980, trú tại: Q.Đống Đa- là trật tự viên thuộc Xí nghiệp 5, Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội) bằng giọng yếu ớt thuật lại với P.V Báo ANTĐ về việc bị hành hung: Trưa qua (16-11), lúc khoảng 1h30, tôi đi tuần từ cuối bến lên (điểm trông giữ ôtô công cộng- ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy), thì thấy đồng nghiệp là anh Vũ Hồng Quang (SN: 1984, trú tại: Hà Nội) đang bị một nhóm đến cả chục thanh niên xúm vào đánh túi bụi.

Trật tự viên Bùi Quang Sơn bị đánh gẫy ngón tay trỏ trái

Vừa trông thấy tôi, nhóm thanh niên này bèn chửi lớn và tách tốp, khoảng 4-5 đối tượng lao sang đánh tôi. Tôi bỏ chạy, họ đuổi theo, cầm điếu cày và vỏ chai bia vụt thẳng vào đầu. Theo phản xạ, tôi giơ tay lên ôm đầu, nên bị đánh gẫy ngón tay.

Anh Sơn sau đó bỏ chạy vào nhà dân ven đường, nên nhóm đối tượng dừng đánh, quay sang….chửi những người dân đến can ngăn. Một lát sau, trật tự viên này mới dám rời khỏi chỗ nấp, được đưa vào bệnh viện 354 để cấp cứu trong tư thế bị 2 đối tượng kè kè đi theo. Về phía anh Quang, cũng được đưa vào bệnh viện E cấp cứu với đa chấn thương.

Nơi xảy ra vụ đánh hội đồng

Cả 2 nạn nhân đều không biết những kẻ đánh mình cũng như lý do bị đánh, bởi không có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai.

Ông Nguyễn Đức Lộc- Phó giám đốc Xí nghiệp 5 cho hay, ngay khi sự việc xảy ra, ngoài việc tổ chức đưa nhân viên đi cấp cứu, xí nghiệp này đã cấp báo đến CAP. Nghĩa Đô cũng như Phòng CSHS CATP.Hà Nội về sự vụ.

Phỏng đoán về nguyên nhân, ông Lộc cho rằng, khả năng xuất phát từ việc tranh chấp điểm trông giữ xe ôtô.

Ông Nguyễn Đức Lộc

“Trước đây, UBND TP.Hà Nội và Sở GTVT đã cấp phép cho chúng tôi khai thác điểm trông giữ xe này”- ông Lộc nói- “Cách đây chừng 1 năm, do bờ kè sông Tô Lịch được cải tạo, Xí nghiệp 5 đã bàn giao mặt bằng lại cho đơn vị thi công. Trong khoảng thời gian này, một số người dân địa phương tự tổ chức đứng ra tiếp tục trông giữ xe".

"Đến ngày 26-8-2011, Sở GTVT Hà Nội cấp phép trở lại cho Xí nghiệp 5, chúng tôi đưa vào khai thác được hơn 1 tháng thì xảy ra việc đánh hội đồng các trật tự viên. Trước đó, liên tục có những lời đe dọa và hành động gây khó khăn cho chúng tôi từ một số đối tượng, việc này Xí nghiệp 5 cũng đã báo công an”.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc các thông tin tiếp theo về vụ việc.

Cao Minh