Trật tự viên ở bãi trông xe vô cớ bị đánh hội đồng

Gốc
KTĐT - Sự việc trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều qua, 16/11 tại Điểm trông giữ xe công cộng Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong lúc đang đi kiểm tra khu vực điểm đỗ xe ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, anh Sơn và anh Quang bất ngờ bị một nhóm gần chục thanh niên lao vào, dùng vỏ bia và điếu cày đánh tới tấp. Chỉ đến khi các nạn nhân gục xuống hoặc trốn vào nhà dân lân cận, nhóm này mới bỏ đi.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều qua, 16/11 tại Điểm trông giữ xe công cộng Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến tận trưa 17/11, anh Bùi Quang Sơn, sinh năm 1980, trú tại quận Đống Đa, nạn nhân chính của vụ đánh hội đồng trên vẫn chưa hết bàng hoàng. Nằm im trên giường bệnh tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện 354, anh Sơn yếu ớt kể lại: Bản thân anh là trật tự viên của thuộc Xí nghiệp 5, Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội được hai năm nay. Trưa 16/11, anh Sơn đi tuần từ cuối bến lên thì thấy một nhóm gần 10 thanh niên đang quây đánh đồng nghiệp Vũ Hồng Quang, sinh năm 1984.

“Lúc này Quang đã ngã gục xuống đất. Thấy tôi đến gần, lập tức một nhóm tách ra, lao về phía tôi, dùng vỏ chai bia và điếu cầy đánh túi bụi,” anh Sơn rùng mình kể lại.

Lúc này, anh Sơn chỉ còn biết bỏ chạy và lấy tay lên che đầu nên đã bị đánh gẫy ngón tay. Rất may, anh Sơn chạy trốn nhờ vào được một nhà dân gần đó nên đám hung đồ không thể vào đánh tiếp được. Bực mình, cả nhóm quay sang chửi… những người đã can ngăn chúng.

Phải một lát sau, trật tự viên này mới dám rời khỏi chỗ nấp, được đưa vào bệnh viện 354 để cấp cứu trong tư thế bị hai đối tượng kè kè đi theo. Về phía anh Quang, cũng được đưa vào bệnh viện E cấp cứu với đa chấn thương.

Bản thân anh Sơn đến giờ không thể ngồi dậy, đầu do bị tác động bởi vật cứng nên thường xuyên có triệu chứng choáng, hoa mắt. Ngón trỏ tay trái bị đánh gãy.

Cả hai nạn nhân đều không biết những kẻ đánh mình cũng như lý do bị đánh, bởi không có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai.

Ông Nguyễn Đức Lộc- Phó giám đốc Xí nghiệp 5 cho hay, ngay khi sự việc xảy ra, ngoài việc tổ chức đưa nhân viên đi cấp cứu, xí nghiệp này đã cấp báo đến Công an phường Nghĩa Đô cũng như Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội về sự vụ.

Phỏng đoán về nguyên nhân, ông Lộc cho rằng, khả năng xuất phát từ việc tranh chấp điểm trông giữ xe ôtô.

“Trước đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải đã cấp phép cho chúng tôi khai thác điểm trông giữ xe này,” ông Lộc nói.

Tuy nhiên, cách đây chừng 1 năm, do bờ kè sông Tô Lịch được cải tạo, Xí nghiệp 5 đã bàn giao mặt bằng lại cho đơn vị thi công. Trong khoảng thời gian này, một số người dân địa phương đã cố tình lấn chiếm và tự tổ chức đứng ra tiếp tục trông giữ xe.

“Đến ngày 26-8-2011, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phép trở lại cho Xí nghiệp 5, chúng tôi đưa vào khai thác được hơn 1 tháng thì xảy ra việc đánh hội đồng các trật tự viên. Trước đó, liên tục có những lời đe dọa và hành động gây khó khăn cho chúng tôi từ một số đối tượng, việc này Xí nghiệp 5 cũng đã báo công an,” ông Lộc khẳng định.

Được biết, điểm trông giữ xe này có diện tích 1.200 m2, kéo dài trên đoạn đường dài khoảng 600m, trông giữ tối đa 40 xe ô tô.

Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đánh hội đồng trên.

Tin nóng

Tin mới