Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống

Gốc
Hàng trăm nông dân mang những con trâu khỏe mạnh nhất tới lễ hội ở Chonburi, Thái Lan, với mong muốn giành chiến thắng.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 1

Lễ hội đua trâu là một trong những hoạt động truyền thống ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. Hàng trăm nông dân trong vùng mang những con trâu khỏe mạnh nhất tới lễ hội với mong muốn giành chiến thắng. Ảnh: Getty.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 2

Sự kiện này diễn ra với mục đích tôn vinh những con trâu đóng góp cho nền nông nghiệp Thái Lan, đất nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 3

“Để giành chiến thắng, trâu cùng chủ nhân phải chạy và hoàn thành chặng đua. Nếu ngã, người đó sẽ thua cuộc”, ông Jai Indramaporn, một nông dân 73 tuổi, chia sẻ. Những con trâu sẽ mang theo cày và được buộc vào chủ nhân của chúng thông qua một sợi dây. Ảnh: Getty.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 4

Người dân địa phương cho rằng lễ hội này sẽ nhắc nhở người trẻ về sự quan trọng của loài trâu đối với người nông dân. Ảnh: Reuters.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 5

"Tôi muốn giữ gìn truyền thống này để con cháu tôi mỗi khi nhìn vào đó đều biết rằng chính nhưng con trâu đã giúp chúng tôi canh tác", một người nông dân chia sẻ với hãng tin AP. Ảnh: Reuters.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 6

Một con trâu được "giải nhiệt" trong lễ hội. Để chuẩn bị cho cuộc đua này, chúng được huấn luyện từ nhiều tháng trước đó. Ảnh: Reuters.

Trâu nước Thái Lan đua quyết liệt trong lễ hội truyền thống - Ảnh 7

Dù chậm chạp trong công việc đồng áng, những con trâu trở nên nhanh nhẹn và chạy rất khỏe trên đường đua. Con trâu thắng cuộc có thể được bán với giá khoảng 9.000 USD. Ảnh: Reuters.

Thế Long

Tin nóng

Tin mới