Dân mạng Hàn đang sôi sùng sục vì cách đối xử bất công của SBS với nữ diễn viên hạng A.

Hòa mình vào bầu không khí tổng kết cuối năm của các đài truyền hình xứ Hàn, SBS cũng tổ chức lễ trao giải 2016 SAF SBS Drama Awards.

Ngoài giải thưởng Daesang (Giải thưởng danh giá nhất) dành cho vai diễn xuất sắc - bác sĩ Kim của Han Suk Kyu trong 'Romantic Doctor, Teacher Kim', lễ trao giải của SBS năm nay bị cho là rườm ra, trao quá nhiều giải thưởng và một số giải thưởng không xứng đáng.

Điều đáng ngạc nhiên là, Legend of the Blue Sea (Huyền thoại biển xanh), một trong những bộ phim hit cuối năm lại vô cùng khiêm tốn về giải thưởng.

Ngoài giải cặp đôi đẹp nhất (bên cạnh Seo Hyun Jin và Yoo Yeon Suk của Romantic Doctor, Teacher Kim, Lee Jun Ki và IU của Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo) và giải Nam diễn viên xuất sắc thể loại phim giả tưởng của Lee Min Ho thì cặp đôi này nhận được một giải khá kỳ quặc là 'Cảnh mukbang' (cảnh ăn uống trên truyền hình).

Tray trat dong Huyen thoai bien xanh, Jun Ji Hyun chi duoc giai... canh an an tuong nhat - Anh 1

Tray trat dong Huyen thoai bien xanh, Jun Ji Hyun chi duoc giai... canh an an tuong nhat - Anh 2

Cảnh 'ăn bốc' của Jun Ji Hyun trong Huyền thoại biển xanh.

Mukbang là một trào lưu hot hiện nay ở Hàn Quốc, thậm chí trở thành một nghề kiếm ra tiền. Nó là từ ghép của "mukja” (ăn uống) và “bangsong” (phát sóng). Những người làm công việc Mukbang thể hiện sự ngon miệng trong khi ăn và đem lại nguồn cảm hứng về những bữa ăn hấp dẫn, có ý nghĩa. Trong Huyền thoại biển xanh, do lần đầu làm quen với cách ăn uống cũng như thức ăn của con người mà nàng tiên cá đã có những màn 'ăn bốc', thể hiện sự thèm khát vô cùng đáng yêu. Tuy vậy, việc trao một giải thưởng không liên quan gì đến diễn xuất cho Jun Ji Hyun khiến dân mạng cho rằng SBS đang coi thường nữ diễn viên và không công nhận sự cố gắng của cô.

Được biết, để hoàn thành vai nàng tiên cá trong Huyền thoại biển xanh, Jun Ji Hyun đã phải vô cùng cố gắng, không ngại khó, ngại khổ. Thế nhưng, tất cả những gì cô nhận được lại không hề thỏa đáng.

Tray trat dong Huyen thoai bien xanh, Jun Ji Hyun chi duoc giai... canh an an tuong nhat - Anh 3

Tray trat dong Huyen thoai bien xanh, Jun Ji Hyun chi duoc giai... canh an an tuong nhat - Anh 4

Tray trat dong Huyen thoai bien xanh, Jun Ji Hyun chi duoc giai... canh an an tuong nhat - Anh 5

Trong quá trình vào vai tiên cá, Jun Ji Hyun phải mặc trang phục bất tiện và ngâm mình dưới nước nhiều giờ đồng hồ.

Trên mạng xã hội, dân Hàn vô cùng bực dọc trước sự vô lý này của nhà đài.

"Có chuyện gì với SBS vậy? Điều này quá sai lầm với Jun Ji Hyun... Tất cả mọi thứ, trừ giải Daesang đều tệ, bao gồm của MC"; "Tất cả lũ thần tượng dở tệ đều có giải nhưng Jun Ji Hyun chỉ được một giải thưởng mukbang?"; "Một lễ trao giải rác rưởi. Han Suk Kyu giành giải thưởng xứng đáng, số còn lại chẳng ra gì. Tôi cười phá lên khi Minhyuk và Minah nhận giải và sau đó chuyển kênh khi thấy Seohyun, Baekhyun và Hyeri giành giải với diễn xuất siêu tệ của họ"; "Nếu họ đã trao cho Lee Min Ho một giải diễn viên xuất sắc thì tại sao lại không trao giải tương tự cho Jun Ji Hyun?"; "Jun Ji Hyun chắc chắc sẽ không hợp tác với SBS trong tương lai"; "Quay phim dưới nước là một trong những công việc khó khăn nhất cho các diễn viên. Cô ấy đã không thể tham dự lễ trao thưởng vì vướng một cảnh quay. Và tất cả những gì họ trao cho cô ấy chỉ là một giải mukbang"...

Anh Việt