Trẻ béo phì gặp phải vấn đề với môn toán

Gốc
(VTC News) - Những đứa trẻ bị béo phì giữa độ tuổi này (3- 9 tuổi) sẽ gặp nhiều khó khăn hơn với các bài tập toán so với những đứa trẻ có thân hình cân đối.

Các nhà khoa học đến từ 3 trường ĐH của Mỹ vừa mới phát hiện ra rằng: béo phì không chỉ là vấn đề liên quan tới sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng rõ rệt tới thành tích học tập, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đến trường của trẻ.

Vấn đề không đơn thuần là những ảnh hưởng về thành tích học tập trong giai đoạn đầu đời mà còn có thể tác động tới những viễn cảnh nghề nghiệp trong tương lai của trẻ.

Sara Gable- đến từ trường ĐH Missouri, Columbia và là tác giả của công trình nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện rằng: tình trạng béo phì trong giai đoạn đầu đến trường, đặc biệt là suốt trong những năm học cấp 1 có thể ảnh hưởng mạnh tới thành tích học tập cũng như những mối quan hệ tình cảm và xã hội của trẻ. Về lâu về dài, nó có thể ảnh hưởng vô cùng tai hại về cơ hội nghề nghiệp của chúng”.

Hiện tượng trên có thể giải thích được là bởi vì những đứa trẻ này luôn thường trực trong cảm giác buồn bã, cô đơn và lo lắng hơn rất nhiều so với các bạn bè đồng lứa khác.

Béo phì đang trở thành vấn đề đau đầu của các quốc gia phát triển vì những chi phí y tế cho các căn bệnh liên quan tới tình trạng này (tim mạch, tiểu đường) khá đắt đỏ. Chỉ riêng ở nước Anh người ta ước tính rằng: số tiền chi phí điều trị cho những bệnh nhân đó hàng năm có thể lên đến 4.2 tỉ bảng Anh.

Ở Việt Nam ta, theo con số báo cáo mới đây của bộ Y tế thì tỉ lệ béo phì ở những đứa trẻ dưới 5 tuổi cũng đã đạt mức 6%; đặc biệt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM thì con số này đã tăng tới mức 12- 15%.

Tin nóng

Tin mới