Trẻ bỏ bữa ăn sáng dễ suy dinh dưỡng

Gốc
Các bậc phụ huynh lưu ý, con của quý vị có nguy cơ bị suy dinh dưỡng từ việc bỏ bữa ăn sáng, theo báo The Telegraph.

Trẻ bỏ bữa ăn sáng dễ suy dinh dưỡng - Ảnh 1

Shutterstock

Một cuộc nghiên cứu của Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) cho thấy 14% bé trai và 19% bé gái không bao giờ ăn sáng, trong khi khoảng 50% bé trai và bé gái bỏ bữa ăn này ít nhất 1 lần trong vài ngày.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người bỏ bữa ăn sáng dễ có nguy cơ bị thiếu hụt chất sắt, calcium, và iodine.

Một phần ba những người bỏ bữa ăn sáng thậm chí không đáp ứng được mức hấp thu dinh dưỡng được khuyến nghị thấp nhất, trong khi 1/5 đối tượng bị thiếu hụt calcium và iodine. Trái lại, chưa đầy 5% thiếu niên dùng bữa sáng mỗi ngày bị tình trạng trên.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành dựa trên những cuộc khảo sát trên hơn 1.600 đối tượng từ 4-18 tuổi. Những người này được yêu cầu viết nhật ký ăn uống trong 4 ngày và được theo dõi về mức dinh dưỡng. Bữa ăn sáng được xem là hoạt động tiêu thụ hơn 100 calorie trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ sáng.

Tiến sĩ Gerda Pot, tác giả nghiên cứu và là giảng viên khoa học dinh dưỡng tại Cao đẳng Hoàng gia London, cho biết: “Cuộc nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy bữa ăn sáng có vai trò then chốt, để phụ huynh có thể đảm bảo rằng con của họ có được dinh dưỡng cần thiết”.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy chỉ 6,5% trẻ từ 4-10 tuổi bỏ bữa ăn sáng mỗi ngày, so với gần 27% ở các đối tượng từ 11-18 tuổi.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrition.

Quyên Quân

Tin nóng

Tin mới