Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư

Gốc
Việc làm ý nghĩa dành cho người vô gia cư này được thực hiện bởi Tara Smith cùng với 8 đứa trẻ khác tại thành phố Halifax, Canada.

Vì lo nghĩ cho sức khỏe của nhiều người dân vô gia cư trong mùa đông giá lạnh này, chị Tara Smith-Atkins cùng con gái và 7 đứa trẻ khác đã thực hiện một hành động vô cùng ý nghĩa đó là khuyên góp áo ấm mùa đông gửi đến những người vô gia cư.

Việc chuyển đến tận tay từng người chiếc áo ấm là một điều tương đối khó khăn, chính vì vậy các bạn nhỏ này đã nghĩ ra một cách tặng thú vị. Những chiếc áo ấm, khăn quàng sẽ được buộc lên từng cột điện dọc các con đường trong thành phố Halifax để người vô gia cư nào tiện bắt gặp thì lấy chúng. Mỗi chiếc áo khoác lại được đính một mẩu ghi chú nhỏ nhắn, dễ thương, nhắn nhủ rằng “Nếu bạn bị lạnh, hãy khoác lấy tôi để giữ ấm!”.

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 1

Ngày 15/11, người dân Halifax bất ngờ khi thấy những hình ảnh nhiều cột điện, cột đèn được “khoác” áo ấm, hoặc quàng một chiếc khăn len lên mình

Chiến dịch này được tiến hành vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 8 của con gái cô Tara. Thông qua hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này, cô Tara muốn con gái cùng 7 đứa trẻ khác hiểu thêm về cuộc sống của những con người đáng thương ngoài đường phố, đồng thời nhen nhém sự quan tâm, lòng yêu thương và tinh thần biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong tâm trí của những đứa trẻ.

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 2

Việc làm ý nghĩa dành cho người vô gia cư này được thực hiện bởi Tara Smith cùng với 8 đứa trẻ khác tại thành phố Halifax, Canada

“Sau khi kết thúc hoạt động ý nghĩa này, đám trẻ trở về nhà, bé nào cũng run lên vì lạnh, rồi các con cùng nhau quây quần bên lò sưởi. Nhưng tôi nghĩ rằng, chỉ khi các con trải qua cảm giác rét buốt đó, các con mới thực sự nhận biết được rằng cuộc sống hiện tại mình đang có còn may mắn hơn rất nhiều sơ với những người nghèo đói ngoài kia”, chị Tara chia sẻ.

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 3

Những chiếc áo ấm, khăn quàng sẽ được buộc lên từng cột điện dọc các con đường trong thành phố Halifax để người vô gia cư nào tiện bắt gặp thì lấy chúng

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 4

Những đứa trẻ đều hào hứng tham gia chiến dịch này

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 5

Việc làm ý nghĩa này được tiến hành vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 8 của con gái cô Tara

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 6

Những chiếc áo ấm cùng khăn quàng được 8 đứa trẻ buộc cẩn thận trên các cột điện

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 7

Mỗi chiếc áo khoác lại được đính một mẩu ghi chú nhỏ nhắn, dễ thương, nhắn nhủ rằng “Nếu bạn bị lạnh, hãy khoác lấy tôi để giữ ấm!”

Trẻ em Canada 'mặc áo' cho cột điện để tặng người vô gia cư - Ảnh 8

Thông qua hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này, cô Tara muốn con gái cùng 7 đứa trẻ khác hiểu thêm về cuộc sống của những con người đáng thương ngoài đường phố

NNM (boredpanda)

Tin nóng

Tin mới