Trẻ sơ sinh tử vong sau 10 tiếng 'đẻ rơi' tại nhà

Gốc
Theo người nhà, trẻ sơ sinh 'đẻ rớt' ở nhà từ 10 tiếng trước nhưng các bác sĩ nghi ngờ có thể do sản phụ sinh theo phương pháp 'thuận theo tự nhiên'.

Theo báo VietNamNet, chiều 11/11, Bác sĩ Đinh Tấn Phương -Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa cấp cứu cho một bé gái sơ sinh được sinh tại nhà sau 10 tiếng. Mặc dù các y bác sĩ đã cố gắng hết sức, tuy nhiên cháu bé đã tử vong.

Cũng theo nguồn tin này, trước đó, khoảng 10h40 sáng 9/11, 1 bé gái sơ sinh được chị T.N.Y.N. (trú Q.11, TP.HCM) đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Thời điểm này, cháu bé chào đời được 10 giờ, vào viện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dây rốn và bánh nhau đều đã bị khô.

Dù được chuyển đến BV Nhi đồng 1 cấp cứu, nhưng do quá muộn nên bé gái sơ sinh đã tử vong. Ảnh: báo VietNamNet

Theo báo Infonet, bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết trẻ sơ sinh nặng hơn 3kg trên thai 38 tuần, khi mang vào cấp cứu người nhà cho biết đã sinh tại nhà 10 tiếng trước.

Cũng theo nguồn tin này, bác sĩ Khanh nghi ngờ trường hợp này có thể là người mẹ theo “giáo phái” nào đó sinh con kiểu “thuận tự nhiên”, vì thông thường nếu đẻ rơi con ở nhà, gia đình sẽ phải nhờ y tế hỗ trợ và đưa ngay trẻ vào cấp cứu để cắt rốn, nhưng trường hợp này thì sau sinh 10 tiếng, trẻ tím tái mới đưa vào cấp cứu.

Chia sẻ của bác sĩ Trương Hữu Khanh. Ảnh: báo VTC News

Theo bác sĩ Khanh, bánh nhau và rốn vẫn còn dính trên người bé sơ sinh sau 10 tiếng là đáng nghi ngờ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các bác sĩ cũng đã đề nghị mời công an vào làm việc, nhưng gia đình quả quyết là cháu đẻ rơi và không đưa đi cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/tre-so-sinh-tu-vong-sau-10-tieng-de-roi-tai-nha-64 22418.html