Trên 1.400 việc làm chờ người lao động

Gốc
(HQ Online)- Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM ngày 4-3 đã tổ chức lễ khai mạc sàn giao dịch việc làm cố định lần 1 năm 2014 với sự tham gia của 72 đơn vị tuyển dụng với nhu cầu 1.428 việc làm cho người lao động.

Đông đảo người lao động tham gia tìm việc buổi khai mạc tại sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2014. Ảnh: T.D

Theo ông Trần Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM, trong năm 2013, Trung tâm đã tổ chức được 38 phiên giao dịch việc làm cố định và lưu động. Kết quả đã tư vấn được 264.052 lượt người, giới thiệu việc làm cho 77.653 người, trong đó có 38.911 người lao động được các doanh nghiệp và người sử dụng lao động nhận vào làm việc.

Tiếp nối thành công trên, năm 2014, Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức 50 phiên giao dịch việc làm cố định và lưu động nhằm giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất. Đồng thời, giúp người lao động, đặc biệt là những lao động thất nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Tại sàn giao dịch việc làm lần 1 này, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành như: Bán hàng, lao động phổ thông, bảo vệ, dệt may, điện tử, cơ khí, thực phẩm… với mức lương từ 3.500.000 đồng/tháng trở lên.

Đặc biệt, theo ông Bùi Thanh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Ban Quản lí các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM, hiện nhiều doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp đang thu hút và tuyển dụng rất nhiều lao động có kinh nghiệm, đã qua đào tạo thuộc các nhóm ngành như cơ khí, điện tử… Bởi trên thực tế, số lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đã qua đào tạo mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của nhà tuyển dụng./.

Thu Dịu

Tin nóng

Tin mới