Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trên 100 cán bộ y tế của Bắc Giang, Hòa Bình hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch

Sáng 21/7, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An tổ chức tiếp Đoàn y tế tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn Y tế tỉnh Bắc Giang đến Long An hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được vui mừng và cảm động trước tấm lòng, trách nhiệm của Đoàn công tác y tế tỉnh Bắc Giang đến giúp địa phương trong công tác chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Long An tin tưởng, với kinh nghiệm chống dịch của Bắc Giang sẽ giúp địa phương có thêm thuận lợi trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm và điều trị ca mắc COVID-19 nặng, hỗ trợ ngành y tế phòng, chống dịch hiệu quả.

Đoàn Y tế tỉnh Bắc Giang gồm 79 y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc và 7 Trung tâm tế các huyện của tỉnh.

Tính đến 18 giờ, ngày 20/7, Long An ghi nhận 2.301 ca mắc COVID-19.

* Ngày 21/7, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ ra quân Đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước lúc lên đường, sáng 21/7. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện viên trong Đoàn công tác. Đồng thời, gửi lời tri ân tới các “Chiến sỹ mang trên mình tấm áo blu trắng” của tỉnh Hòa Bình đã không quản ngại khó khăn, gian khổ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Toàn cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể tỉnh Hòa Bình cần quan tâm, tạo mọi điều kiện để các thành viên trong Đoàn yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, tỉnh Hòa Bình đã tích cực huy động ủng hộ vật tư, hàng hóa hỗ trợ TP Hồ Chí Minh nhiều trang thiết bị y tế chống dịch. Công đoàn ngành Y tế đã triển khai với tinh thần tự nguyện, xung phong và đã có trên 100 cán bộ y tế tình nguyện tham gia hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. Trong đó, đợt 1 ra quân đã lựa chọn được 26 cán bộ y tế tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại địa bàn Quận 5, TP Hồ Chí Minh từ ngày 21/7/2021. Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

Thanh Bình - Vũ Hà (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dich-benh/tren-100-can-bo-y-te-cua-bac-giang-hoa-binh-ho-tro-cac-tinh-thanh-phia-nam-chong-dich-20210721143512034.htm