Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trên 4,3 triệu lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo

Sáng 4/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng' trên mạng VCNET.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo, tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng" (Cuộc thi) trên mạng VCNET. Đến nay, sau 10 tuần thi, Cuộc thi đã đạt được những kết quả quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu, tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong ngành và toàn xã hội.

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, tính đến nay, đã có 704.000 tài khoản tham gia thi với hơn 4,3 triệu lượt thi; trên 2,2 triệu lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi; có gần 11.900 người đã tham gia ở cả 10 tuần thi, 219 người trả lời đúng tất cả 100 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra.

Về độ tuổi tham gia thi, người dự thi dưới 18 tuổi chiếm 36%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm 26%; từ 31 đến 55 tuổi chiếm 37% và trên 55 tuổi chiếm 1%. Điều đó cho thấy, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, tham gia dự thi của mọi lứa tuổi và tầng lớp nhân dân. Điều này góp phần khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam đối với Đảng, muốn được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Trần Doãn Tiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTVXVN

Theo ông Trần Doãn Tiến, Cuộc thi được tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương; được đông đảo nhân dân biết tới. Nhiều địa phương, đơn vị đặc biệt quan tâm đến Cuộc thi, triển khai Cuộc thi sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, cách thức thi đơn giản, phù hợp, tiết kiệm. Các câu hỏi hay, bám sát các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành Tuyên giáo, làm nổi bật vai trò của ngành Tuyên giáo và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, khơi gợi đam mê tham gia tìm hiểu về lịch sử ngành Tuyên giáo của người dự thi. Song song với việc ra câu hỏi, Tiểu ban Nội dung đã cung cấp nhiều tài liệu ngắn gọn, sát hợp với các câu hỏi với hàm lượng thông tin cao, giúp người dự thi vừa có đáp án cho câu hỏi, vừa bổ sung kiến thức trong lĩnh vực lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và ngành Tuyên giáo.

"Cuộc thi đã góp phần góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ, về lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng; trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để chúng ta nâng cao hiểu biết, nhận thức và niềm tự hào về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch; tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên giáo của Đảng ta và tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay", Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Trần Doãn Tiến, mạng VCNET là mạng mới, còn nhiều hạn chế và bất cập khi sử dụng (mạng chậm, khó thao tác, khó truy cập, đôi khi mạng bị lỗi...), gây khó khăn cho người dự thi khi truy cập vào mạng xã hội. Một số câu hỏi khó, chưa mang tính bao quát, ít tài liệu tham khảo nên vẫn còn nhiều người dự thi trả lời chưa chính xác. Ngoài ra, người dự thi ở nhiều tỉnh, thành mặc dù tích cực tham gia dự thi nhưng chưa đoạt giải hoặc giải thưởng chưa cao...

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Trưởng ban Tổ chức nêu rõ, cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” không chỉ dành riêng cho cán bộ, đảng viên mà còn dành cho các tầng lớp nhân dân, để người dân hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó tạo sự gắn kết, đồng thuận trong xã hội, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với dân.

Để cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng và mạnh mẽ hơn nữa, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện, cần kết hợp giữa công nghệ và nội dung; trong đó nội dung phong phú, thiết thực, mang tính phổ thông; công nghệ hiện đại, chính xác, dễ thực hiện để người dân tham gia.

Phan Phương (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/chinh-tri/tren-43-trieu-luot-thi-tim-hieu-truyen-thong-nganh-tuyen-giao-20200604160426593.htm