Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trên đường đi học về, bé trai 12 tuổi bị ong mặt quỷ đốt nguy kịch

Em G.Đ.T.M (12 tuổi) không may bị ong mặt quỷ đốt nhiều nốt vào đầu và cổ khi đang đi học về.

Ngày 1/11, BS Trần Văn Long - Trưởng khoa Khám bệnh và Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, BV mới tiếp nhận bệnh nhi GĐTM (12 tuổi, ngụ Tp. Tuyên Quang) bị sốc phản vệ do ong mặt quỷ đốt nhiều nốt trên đường đi học về.

Sau khi bị ong đốt, bệnh nhi bị khó thở, vã nhiều mồ hôi và được người nhà đưa vào Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang cấp cứu.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng gọi hỏi đáp phản ứng chậm, da toàn thân mẩn đỏ, vã mồ hôi da lạnh, môi tím tái.

Ngay lập tức, các bác sĩ của bệnh viện đã xử trí nhanh, chính xác, kịp thời dùng các thuốc vận mạch, chống sốc cứu bệnh nhân thoát cơn nguy kịch.

BSCKI. Trần Văn Long - Trưởng Khoa Khám bệnh và Hồi sức cấp cứu chia sẻ: Nọc của ong mặt quỷ rất độc và nguy hiểm. Cụ thể, khi bị đốt, nọc độc của ong mặt quỷ có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ, tan máu, vỡ hồng cầu, rối loạn đông máu, tổn thương cơ, tổn thương thận nặng… Nếu không xử trí kịp thời rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Trường hợp bị ong mặt quỷ đốt nếu có dấu hiệu nặng như sưng đau, người thấy khó chịu, mệt mỏi hoặc các nốt đốt ở những vị trí ở đầu, mặt cổ… cần phải đưa đến cơ sở y tế gần nhất gần nhất để các bác sĩ khám và cấp cứu kịp thời.

Thùy Anh (t/h Giáo Dục& Thời Đại, VTV)