Đại Đoàn Kết online xin gửi tới quý độc giả 3 đầu sách mới xuất bản và đang bán chạy trên thị trường.

Tren ke sach tuan nay (12/6) - Anh 1

Bìa 3 cuốn sách.

Thế giới của vị nữ Thủ tướng

Đây là cuốn tiểu sử được ủy quyền, viết theo tư liệu và quan sát riêng của nhà báo Stefan Korrnelius (Đức) về một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, làm sáng tỏ con người đằng sau một chính trị gia: bà Angela Merkel. Tiếp cận bà Angela Merkel từ những ngày đầu sự nghiệp chính trị cho đến nay, tác giả đã ghi lại hành trình đầy chông gai của người phụ nữ Đông Đức trở thành Thủ tướng Đức đầu tiên sau khi Tây Đức và Đông Đức tái thống nhất…

Cuốn sách dày gần 300 trang với các phần: Câu hỏi niềm tin, Điều xấu cần thiết, Những giấc mơ hòa bình, Thế phòng thủ… như một tài liệu tham khảo, vừa được NXB Trẻ ấn hành, qua bản dịch của Đỗ Trí Vương.

Vết gió

Cuốn tiểu thuyết mới nhất của họa sĩ, nhà văn Đỗ Phấn, người bấy lâu nay vẫn thủy chung với đề tài thị dân, cụ thể ở đây là thị dân Hà Nội. Ngay trên bìa, cuốn sách có dòng chữ khuyên bạn hãy đọc thật chậm “Vết gió”.

Dù sách chỉ dày hơn 350 trang, nhưng độc giả sẽ nhận được đầy đủ cung bậc cảm xúc như chính tác giả, khi tham dự vào cuộc chơi đô thị, có đời sống của đủ lớp người, có buôn bán nhỏ và buôn đồ cổ lớn, với độ khốc liệt từ thấp đến cao nhất. Và nhất là tình yêu, không còn uể oải chán nản, chỉ đọng lại những khao khát… Có thể gọi là cuốn sách 2 trong 1- tiểu thuyết và tản văn của một dân chơi Hà Nội viết về Hà Nội.

Những ngôi sao trên bầu trời thành phố

Tập sách của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai vừa được NXB Kim Đồng ấn hành, gồm 34 câu chuyện nhỏ. Những câu chuyện được tác giả chắt chiu từ kí ức tuổi thơ của chính mình, hòa quyện với những chuyện cổ thấm đẫm giấc mơ thơ bé, bằng ngôn ngữ giàu hình ảnh, giàu nhịp điệu và đầy chất thơ.

Tác giả đã viết nên những câu chuyện để lưu lại “biết bao điều tươi đẹp của làng quê đang bị mai một, biết bao trò chơi dân gian đang bị lãng quên”, như lưu giữ một phần kí ức thiêng liêng của mình, để truyền lại cho con mình và cho các bạn thiếu nhi thời hiện đại. Qua những câu chuyện kể hằng đêm ấy, Nguyễn Phan Quế Mai cũng muốn nhắn nhủ nhiều thông điệp.

Bài học tuổi thơ giản dị như cho chuồn chuồn cắn rốn tập bơi giúp chị hiểu ra rằng “nếu để sự sợ hãi chiếm ngự, sẽ chẳng bao giờ ta đạt được ước mơ”. Đọc những câu chuyện trong “Những ngôi sao trên bầu trời thành phố”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều bày tỏ: “Những câu chuyện của chị đã biến tôi thành một đứa trẻ trở về làng quê của mình”.

Thư Thư