Sự có mặt của Pebble Time Round cho thấy Pebble muốn khai thác mạnh hơn nữa tới phân khúc smartwatch dành cho phái nữ. Với kiểu dáng mặt đồng hồ tròn, đường kính nhỏ (38mm) và dây đeo nhỏ 14mm thì Time Round sẽ khiến các bạn gái dễ siêu lòng hơn mặc dù nó vẫn có phiên bản dành cho nam (chỉ khác mỗi dây 20mm). Đánh đổi lại cái đẹp đó chính là thời lượng pin hơi hẻo, chỉ có 2 ngày và giá cũng tương đối cao so với những mẫu Pebble Time khác, 250 USD.

Về chức năng, hệ điều hành, hệ phím phím cứng, Time Round được giữ nguyên so với Pebble Time và Time Steel, chỉ khác cái giao diện chuyển từ vuông thành tròn cho tương đồng với mặt đồng hồ tròn. Dây được làm bằng da, mềm và đeo dễ chịu. Mặt dưới và viền đều được làm bằng kim loại, cũng có micro để điều khiển bằng giọng nói. Tổng thể Time Round rất nhẹ và mỏng, cầm lên rất thích và khi đeo vào không có cảm giác như đang đeo một cục máy lên cổ tay (cân nặng chỉ có 28 gram).

Mặc dù có đường kính 38mm nhưng đường kính hiển thị thực tế lại nhỏ hơn do đường viền xung quanh đồng hồ hơi to, cũng may là nó đẹp chứ không đến nỗi xấu. Điều mình thấy chưa đẹp đó là màn hình nằm hơi sâu xuống bên dưới, tạo thành một cái khe hở màu đen so với mặt kính phía trên, chỉ cần nhìn nghiêng xíu là sẽ thấy cái viền đen này.

Dây được làm bằng da giống như da lộn, hai mặt đều nhẵn sờ lên khá dễ chịu, hai đầu trong của dây có khóa để tháo dây nên việc thay đổi dây cho Pebble Time bây giờ rất dễ, không cần dùng dụng cụ nào hết.

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 1

Mặt dưới của đồng hồ có điểm tiếp xúc dùng để sạc pin, không có cảm biến do nhịp tim, mặt trên đồng hồ có cảm biến ánh sáng nằm ở vị trí 6 giờ, micro nằm ở cạnh phải, phím Back ở bên trái, 3 phím Up/Select/Down vẫn nằm ở bên trái như thông thường.

Pin của Time Round đáng buồn là chỉ có 2 ngày, đây là con số mà hãng công bố, còn thời gian thực tế nhiều khả năng có thể sẽ thấp hơn. Pin trâu vốn là một điểm cực mạnh của đồng hồ Pebble, thời lượng pin của gia đình Pebble công bố là từ 7-10 ngày, thực tế sử dụng dao động từ 4-5 ngày là chuyện bình thường. Trong khi đó Time Round chỉ dừng lại ở con số 2 tức là giảm xuống ngang ngửa với những con Android Wear cũng như Apple Watch.

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 2

Màn hình của Time Round vẫn sử dụng loại e-paper, có màu, không cảm ứng, độ sáng mặc định hơi tối nhưng vào Settings có thể chỉnh lên cao nhất và khi đó nó sẽ khá sáng, nhìn rất rõ ngoài nắng. Ưu điểm của loại màn hình này đó là có thể luôn luôn hiển thị mà không hao nhiều pin.

Cám ơn cửa hàng Gió Biển đã cho mình mượn sản phẩm.

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 3

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 4

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 5

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 6

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 7

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 8

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 9

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 10

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 11

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 12

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 13

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 14

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 15

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 16

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 17

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 18

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 19

[Tren tay] Dong ho Pebble Time Round: Dep tinh te nhung gia hoi cao - Anh 20